Ngày 7/3, xét xử vụ nhân bản kết quả xét nghiệm

TP - Ngày 7/3, TAND TP Hà Nội sẽ mở tòa xét xử vụ án “nhân bản kết quả xét nghiệm” ở BV Đa khoa huyện Hoài Đức. Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Nguyễn Bích Ngân. Chín bị cáo hầu tòa với 2 tội danh “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” và “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

 Ngày 7/3, xét xử vụ nhân bản kết quả xét nghiệm

Theo cáo trạng, từ tháng 8/2012 đến tháng 5/2013, bà Vương Thị Kim Thành (SN 1959, Trưởng khoa Xét nghiệm, BV Hoài Đức) cùng cấp dưới liên tục thực hiện việc xét nghiệm huyết học sai quy định.

Kết quả điều tra thể hiện, có 789 kết quả xét nghiệm huyết học được lập khống theo kiểu “nhân bản”, gây thiệt hại hơn 16 triệu đồng tiền bảo hiểm y tế.

Cùng hầu tòa, Giám đốc BV Trần Trí Liêm và Phó giám đốc Nguyễn Thị Nhiên bị cáo buộc đã buông lỏng quản lý, không thực hiện hết chức trách, nhiệm vụ được giao. Cũng theo cáo trạng, Kỹ thuật viên trưởng Phan Thị Oanh là người đã in khống 18 kết quả xét nghiệm, nhưng bà Oanh là người có công tố giác những sai phạm của BV Đa khoa Hoài Đức nên được miễn trách nhiệm hình sự.

Một người có công tố cáo tiêu cực khác là bà Hoàng Thị Nguyệt cũng bị xác định đã “nhân bản” phiếu xét nghiệm huyết học. Qua phân loại 161 kết quả xét nghiệm, có 20 phiếu do bà Nguyệt ký. CQĐT tách hành vi này để củng cố hồ sơ, nếu thấy nghiêm trọng sẽ xử lý sau.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá