Ngày đầu xét xử vụ buôn lậu Hang Dơi

Chiều qua, khi đại diện VKS công bố bản Cáo trạng truy tố các bị cáo ra trước vòng móng ngựa. Vẻ mặt của Đặng Xuân Thanh và đồng bọn tỏ ra bình thản khi nghe cơ quan công quyền buộc tội.

Đúng 8 giờ ngày 21/4 HĐXX bắt đầu làm việc. 38 bị cáo (trong đó có 11 bị cáo đang bị tạm giam tại trại giam Yên Trạch- LS) đã có mặt tại toà. Tham dự còn có đại diện một số cơ quan tỉnh LS như: Hải quan, Quản lý thị trường, Cục Thuế, CA...

Đây là vụ án có đông bị cáo cũng như thời gian tiến hành xét xử nhiều ngày nhất nên đã có nhiều phóng viên báo - đài cùng hàng trăm người dân quan tâm đến vụ án đã đến dự, theo dõi diễn biến phiên toà. Buổi sáng, HĐXX tiến hành thẩm tra căn cước của các bị cáo.

Buổi chiều, đại diện VKS công bố bản Cáo trạng truy tố các bị cáo ra trước vòng móng ngựa. Vẻ mặt của Đặng Xuân Thanh và đồng bọn tỏ ra bình thản khi nghe cơ quan công quyền buộc tội. Thanh béo trắng và nom trẻ hơn với độ tuổi 34 của mình, nom vẫn bệ vệ như ngày nào. Chẳng hổ danh bọn cửu vạn đã tấn phong cho y là “ Đội trưởng”

Với sự chỉ đạo của Thanh, hàng trăm cửu vạn đã hoạt động suốt ngày đêm song chủ yếu vào thời gian từ 22 giờ đến sáng hôm sau. Những mặt hàng cồng kềnh hoặc đắt tiền sau khi hàng đến “ tổng kho” là vận chuyển ngay trong đêm. Tổ chức buôn lậu của Đặng Xuân Thanh được trang bị cả máy bộ đàm để Thanh liên lạc, chỉ đạo  và chống đối lại các cơ quan chức năng.

Theo sổ sách ghi chép của Thanh thì mỗi tháng Đặng Xuân Thanh thu lợi bất chính trên 100 triệu đồng. Ngay rạng sáng 17/6/2002 cơ quan CA đã thu được tiền mặt và số lượng hàng hoá lớn, tổng số tiền của vụ án sau khi đã trừ đi nhiều khoản chi phí còn trên 3 tỷ 211 triệu đồng...   

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá