Ngày đầu xét xử vụ PMU 18: Thẩm vấn hành vi cho mượn xe

TP - Hôm qua, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án về những tiêu cực trong quản lý tài sản công tại PMU 18 và thực hiện dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18.

Bùi Tiến Dũng cùng các đồng phạm trong phiên xử
Bùi Tiến Dũng cùng các đồng phạm trong phiên xử

>> Nhiều bị cáo vụ PMU 18 được thay đổi tội danh

Bùi Tiến Dũng cùng các đồng phạm trong phiên xử
Bùi Tiến Dũng cùng các đồng phạm trong phiên xử. Ảnh: Bảo Thắng

Buổi sáng, HĐXX công bố bản cáo trạng. Phần xét hỏi chiều qua, Tòa tập trung làm rõ có hay không sai phạm trong việc cho mượn xe của PMU18. Bị cáo Bùi Tiến Dũng (Dũng Tổng) cho rằng việc cho mượn xe là phục vụ công tác chung, không có tư lợi.

Bị cáo Dũng trình bày: “Thời điểm PMU18 cho mượn xe, chưa có quy định cụ thể, đầy đủ nào về công tác quản lý tài sản thuộc dự án ODA. PMU 18 đã có văn bản đề nghị Bộ Tài chính và Bộ GTVT hướng dẫn phương thức quản lý tài sản ODA, nhưng chưa có phúc đáp”.

Chủ tọa phiên tòa Lê Thị Hợp hỏi: “PMU18 có được phép cho mượn xe?”. Bị cáo Dũng: “Dạ được”. Chủ tọa: “Nếu được thì bị cáo căn cứ vào văn bản nào?”. Bị cáo Dũng im lặng.

Theo cáo trạng, từ năm 1998 đến 2005, Bùi Tiến Dũng và đồng phạm đã lợi dụng chức vụ được giao, cho mượn, sử dụng sai mục đích 7 ô tô, riêng Dũng sử dụng sai 2 chiếc (tổng cộng 9 chiếc), gây thiệt hại cho Nhà nước gần 2,7 tỷ đồng.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng