Ngày mai, 11/3, xử phúc thẩm vụ cựu hoa hậu bị mất 20.000 USD

Ngày mai, 11/3/2005, phiên phúc thẩm vụ án cựu hoa hậu Hà Kiều Anh kiện khu nghỉ mát Sài Gòn – Phú Quốc đòi bồi thường 20.000 USD sẽ được tiến hành ở Toà phúc thẩm TANDTC tại TPHCM. Ở cấp sơ thẩm, Hà Kiều Anh đã thắng kiện.

Hà Kiều Anh

Ngày 6/9/2002, Hà Kiều Anh cùng ông Trần Xuân Toàn (ở tại phường 2, quận Tân Bình, TPHCM) đến nghỉ tại Khu nghỉ mát Sài Gòn – Phú Quốc (SG-PQ). Mục đích của chuyến đi là để xem và đặt tiền cọc mua lô đất do ông Bùi Ngọc Tứ (người địa phương) giới thiệu.

Theo ông Toàn, ông và Hà Kiều Anh đã gửi cho tiếp tân khách sạn một  gói hàng, trong đó chứa 20.000 USD. Khi nhận giữ hàng, nhân viên SG - PQ tên Trương Thị Ly đã đưa cho ông Toàn mẫu biên nhận in sẵn bằng tiếng Anh. Nhưng ông Toàn chỉ ký tên và gửi lại tiếp tân.  Sáng hôm sau, hai người quay lại quầy tiếp tân thì được nhân viên báo đã mất gói tiền!

Vụ việc này sau đó đã được công an huyện đảo Phú Quốc khởi tố vụ án hình sự và tiếp tục được chuyển đến công an tỉnh Kiên Giang. Tuy nhiên, cơ quan điều tra đã không tìm ra thủ phạm vụ mất cắp, nên đã đình chỉ điều tra vụ án. Vụ việc sau đó được chuyển sang TAND tỉnh, xét xử theo thủ tục tố tụng dân sự.

Ngày 29/10/2004, TAND Kiên Giang đã xét xử sơ thẩm và tuyên buộc SG-PQ phải có trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho ông Toàn 20.000 USD (đương sự đại diện nguyên đơn do Hà Kiều Anh ủy quyền). Lý do để tuyên Hà Kiều Anh thắng kiện, theo tòa, việc gửi giữ gói đồ giữa nhân viên SG-PQ và ông Toàn là có thật.

Trong phiên tòa phúc thẩm lần này, song song với đơn kháng cáo của SG-PQ thì VKSND Kiên Giang cũng có kháng nghị đồng quan điểm: đề nghị cấp phúc thẩm xét xử theo hướng bác đơn kháng cáo của ông Toàn.  

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá