Nghệ An: Án mạng vì... trời nóng

Chỉ từ chuyện ngồi chung quạt điện, hai bên cãi nhau. "Cái sảy nảy cái ung", đôi bên cãi cọ rồi xô xát. Hậu quả là 1 người thiệt mạng còn người kia ra đầu thú trước công an.

Khoảng 20 giờ ngày 11/7/2005, nhiều người dân xóm Đức Thọ - Hưng Lộc - TP Vinh - Nghệ An đang đứng ngoài đường tránh cái nóng bức khó chịu thì chợt thấy một bóng người lảo đảo ôm ngực kêu cứu và đổ xuống vệ đường.

Ngay tức khắc nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng do vết đâm quá hiểm nên anh ta đã bị chết khi gần tới bệnh viện. Nạn nhân là Mai Văn Hùng (sinh năm 1974) cùng ở xóm Đức Thọ.

Chuyện là hôm đó trời nóng bức, vợ chồng Hùng bế con sang nhà bà Nguyễn Thị Thanh (hàng xóm) hóng mát. Lúc này, bên nhà bà Thanh, chị Lê Thị Tuyết (người cùng xóm) cũng đang bế con chơi.

Do trời nóng nên mọi người đều ngồi chung trước một quạt điện. Vừa sang nhà hàng xóm, Hùng với tay xoay quạt điện hướng về phía mình cho mát. Thấy vậy, chị Tuyết khó chịu nói: “Làm chi mà quá đáng rứa!”. Nghe vậy, Hùng bực mình nên đã chửi lại Tuyết.

Từ “cái sảy nảy cái ung”, hai người thả con xuống, lao vào thoá mạ và Hùng đã tát Tuyết mấy cái. Lo sợ sự việc có thể diễn ra trầm trọng, gia đình bà Thanh (chủ nhà) đã đẩy 2 người ra xa.

Khi Hùng được can ngăn, đang đứng ngoài ngõ thì ở trong nhà vợ Hùng và Tuyết lại tiếp tục cấu xé nhau. Mọi người lại lo can ngăn 2 người đàn bà. Bỗng nhiên có một gã đàn ông lao tới dùng dao bấm đâm thẳng vào người Hùng.

Kẻ thủ ác chính là Phạm Sĩ Trung (sinh năm 1979), em chồng của Tuyết. Hôm đó, Trung vừa bắt đầu khởi công làm móng nhà để ở riêng nên có làm bữa rượu đãi cánh thợ xây. Nghe bên nhà hàng xóm có tiếng chị dâu mình kêu la, chưa biết “đầu cua tai nheo” thế nào, Trung rút con dao bấm chạy đến.

Lưỡi dao đã chọc thủng tim Mai Văn Hùng khiến cho nạn nhân chết trên đường đi cấp cứu. Sau khi đâm chết người, Trung đã lên công an xã đầu thú.

Vụ việc xảy ra quá đột ngột. Điều đáng tiếc nhất, Hùng và Trung vốn là 2 người bạn thợ xây và là những người hàng xóm tốt của nhau. Trước đây đã có lúc Hùng hứa sẽ sang giúp Trung xây nhà mới để ở riêng.

Trong đám tang của người thanh niên xấu số, nhiều người thương cho số phận của những người vợ. Có người lần đến nguyên nhân của hậu quả trên: Vì trời nóng? Vì rượu? Vì “giận mất khôn”?... Bài học này là “tấm gương tày liếp” cho nhiều người khác.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá