Nghệ An: Một thầy giáo mang mìn đến nhà người yêu tự sát

TP - Khi mọi người đang ngon giấc, bỗng hai tiếng nổ làm rung chuyển cả thị trấn nhỏ. Lúc mọi người chạy tới thì tại gian phòng con gái ông Nguyễn Xuân Hòa (khối 5 thị trấn Con Cuông), đã lênh láng máu.

Nỗi đau của người thân chị Hà

Trưởng Công an huyện Con Cuông Nguyễn Duy Tỵ cho biết:

Lúc 4 giờ 30 phút sáng 9/8, vợ chồng ông Nguyễn Xuân Hoà và bà Lê Thị Thanh đi chợ bán hàng.

Đúng lúc đó, Vũ Văn Hải (SN 1980) là giáo viên trường Tiểu học Môn Sơn đã mang mìn tự tạo đến phòng chị Nguyễn Thị Hà (SN 1982), giáo viên trường PTTH dân tộc nội trú Mường Qụa (con gái ông Hoà, bà Thanh) cho phát nổ và cả hai cùng chết tại chỗ.

Nguyễn Thị Hiền (em gái nạn nhân Nguyễn Thị Hà) kể trong nước mắt: Đêm qua, ba chị em Hà - Hiền - Huyền (em út) ngủ chung giường. Khoảng 5 giờ sáng, thấy Hải đạp cửa xông vào khống chế chị Hà.

Tưởng chị bị hiếp, hai cô em chạy đi cầu cứu hàng xóm. Thế nhưng, khi người hàng xóm vừa đến thì mìn phát nổ. Tại hiện trường, công an còn thu giữ được một quả mìn.

Hiền kể tiếp, trước đó tối 5/8, khi ba chị em đang nằm nghe nhạc thì Hải đến và bảo chị Hà đến gặp mẹ Hải để bàn chuyện cưới hỏi, nhưng chị Hà không đồng ý. Từ hôm đó, Hải đã nhiều lần gọi điện đe dọa, nếu không cưới được nhau thì cả hai sẽ cùng chết. Tưởng Hải chỉ dọa, nên nhà Hà không đề phòng, thế nhưng sự việc đáng tiếc đã xảy ra.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá