Nghệ An:Bắt tạm giam Trưởng Ban quản lý rừng phòng hộ Quế Phong

TPCN - Cơ quan điều tra Công an tỉnh Nghệ An cũng vừa quyết định bắt tạm giam đối với ông Phạm Ngọc Văn- Trưởng ban QLBVRPH Quế Phong.

Trong khi mở đường QL 48 đoạn từ xã Tiền Phong đi cửa khẩu Thông Thụ, Ban quản lý bảo vệ rừng phòng hộ (QLBVRPH) Quế Phong đã hợp đồng với Doanh nghiệp tư nhân Trường Linh, đóng tại Châu Bình -Quỳ Châu để khai thác gỗ tận thu.

Thế nhưng hai đơn vị này đã móc ngoặc khai thác lấn sang một số khu vực rừng phòng hộ khác với số lượng gỗ gần 77 m3. Hạt kiểm lâm đã tiến hành khởi tố vụ án hình sự về tội  “Vi phạm các quy định về khai thác và bảo vệ rừng”. 

Sau đó Công an Nghệ An đã tiến hành bắt giữ 4 đối tượng liên quan, trong đó có ông Nguyễn Duy Trà-GĐ Công ty Trường Linh.

Đồng thời Hội đồng kỷ luật thuộc Ban QLBVRPH Quế Phong đã tiến hành xử lý kỷ luật khiển trách đối với ông Phạm Ngọc Văn-Trưởng ban và ông Nguyễn Trọng Hiệp-cán bộ được giao nhiệm vụ giám sát chỉ đạo thu gom gỗ, cách chức đối với ông Nguyễn Thành Dũng-Trưởng trạm QLBVR Na Bón, kỷ luật cảnh cáo đối với ông Hồ Đức Hoàn- nhân viên.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá