Nghệ sĩ Ngọc Trinh đâm đơn kiện Nhà hát Kịch TP HCM

TPO - Theo giấy triệu của Toà án của Toà án nhân dân quận 1- TPHCM do thẩm phán Nguyễn Quang Huynh ký ngày 12/6 thì vào ngày 22/6 tới đây, toà án nhân dân quận 1 sẽ đưa ra xét xử vụ án dân sự về việc “Tranh chấp hợp đồng hợp tác” giữa nguyên đơn là bà Phạm Thị Ngọc Trinh (diễn viên Ngọc Trinh) và bị đơn là Nhà hát Kịch TPHCM.

Nghệ sĩ Ngọc Trinh đâm đơn kiện Nhà hát Kịch TP HCM
Theo nội dung vụ án thì vào năm 2014, nhóm kịch do Ngọc Trinh phụ trách đã có thoả thuật với ông Trần Khánh Hoàng (Tức nghệ sỹ Khánh Hoàng- Giám đốc Nhà hát Kịch TPHCM về việc hợp tác biểu diễn. Theo đó, nhóm Ngọc Trinh sẽ đầu tư thực hiện sáu vở diễn tại rạp Công Nhân (Số 30- Trần Hưng Đạo- quận 1) do Nhà hát Kịch TP quản lý. Tuy nhiên đến tháng 10/2014, NS Khánh Hoàng xin nghỉ việc vì lý do sức khỏe, ông Trần Quý Bình- Phó giám đốc Nhà hát Kịch TPHCM đã tạm thời điều hành nhà hát và một tháng sau đó, ông Bình thông báo chấm dứt hợp tác với nhóm Ngọc Trinh. Vì thế, Ngọc Trinh mất số tiền đã đầu tư vở diễn. 
Theo Ngọc Trinh, tính đến thời điểm bị ngưng hợp tác, nhóm đã đầu tư- dàn dựng và tổ chức công diễn sáu vở kịch tại rạp Công Nhân với tổng chi phí trên 450 triệu đồng. Số tiền bán vé không đủ để trả cho diễn viên nên Ngọc Trinh phải bù lỗ và đã giao cho nhà hát số tiền để trả cho diễn viên hơn 96 triệu đồng. Chi phí mua trước kịch bản biểu diễn Tết 2015 là 20 triệu đồng. Như vậy tổng chi phí mà cô đã chi hơn 566 triệu đồng.
Ngọc Trinh đã làm đơn gửi sở VH-TT TPHCM (Đơn vị chủ quản của Nhà hát Kịch TPHCM). Tuy nhiên vụ việc đã không được giải quyết thỏa đáng theo đơn đề nghị. Sau đó Ngọc Trinh và luật sư đã khởi kiện Nhà hát Kịch TPHCM đòi bồi thường số tiền hơn 546 triệu đồng (Trừ tiền kịch bản) đã đầu tư khi hợp tác với Nhà hát Kịch TPHCM. Theo Ngọc Trinh, số tiền đòi bồi thường này là hợp lý vì Nhà hát Kịch TP đã ngưng hợp đồng với cô mà không có lý do chính đáng. 
Được biết Ngọc Trinh là nghệ sỹ kịch nói trẻ được yêu thích tại TPHCM. Cô đã tham gia biểu diễn tại nhiều sân khấu như 5b- Võ Văn Tần, IDECAF, Phú Nhuận. Ngoài ra Ngọc Trinh cũng tham gia nhiều bộ phim truyền hình, trong đó đáng chú ý là bộ phim Mùi ngò gai. Còn nghệ sỹ Khánh Hoàng, trước khi tham gia quản lý Nhà hát Kịch TP, ông cũng là diễn viên kịch có tiếng tại TPHCM, trong đó vai diễn nổi tiếng nhất của Khánh Hoàng là nhân vật Đồng Đen trong vở kịch Điểm hẹn vùng ven. Việc các nghệ sỹ phải đưa nhau ra toà là chuyện ít xảy ra bởi đa số các vụ tranh chấp từ trước tới nay trong giới nghệ sỹ đều được giải quyết qua thương lượng.  
Nghệ sĩ Ngọc Trinh đâm đơn kiện Nhà hát Kịch TP HCM - ảnh 1

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá