Nghi án 2 thanh niên mang theo súng cướp vàng giữa ban ngày

Đang tiếp chuyện một người tự nhận là quen chồng mình, bà Hương phát hiện một thanh niên khác bịt mặt lao vào nhà. Một người khóa tay bà Hương còn người kia cầm chiếc kéo gí vào vào cổ, đánh vào đầu bà rồi lớn tiếng đe dọa tính mạng để cướp đoạt tài sản….

Bà Hương chỉ nơi bọn cướp dùng súng dí vào đầu bà và lấy vàng, tiền từ trong tủ quần áo. Ảnh: Công an TP Hồ Chí Minh
Bà Hương chỉ nơi bọn cướp dùng súng dí vào đầu bà và lấy vàng, tiền từ trong tủ quần áo. Ảnh: Công an TP Hồ Chí Minh

Chiều ngày 6/12, Thượng tá Nguyễn Quang Tuyên – Phó trưởng Công an huyện Sơn Hòa (Phú Yên) cho biết, cơ quan này đã khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ tài liệu có liên quan và đang tiến hành điều tra làm rõ sự thật về vụ cướp tài sản xảy ra giữa ban ngày tại nhà riêng bà Nguyễn Thị Hương, 59 tuổi, trú ở thôn Nguyễn An, xã Sơn Nguyên, huyện Sơn Hòa.

Theo tường trình của bà Nguyễn Thị Hương, khoảng 10h sáng ngày 2/12, một thanh niên mặc áo thun trắng bên trong, áo khoác da màu đen bên ngoài, vai mang túi xách, đầu đội mũ bảo hiểm giả vờ tìm gặp người chồng của bà là Hoàng Tiến Trinh.

Trong lúc bà Hương đang tiếp chuyện người thanh niên này thì bất ngờ một người thanh niên khác mặc quần áo đen có mũ trùm kín đầu, đeo khẩu trang che gần kín mặt ập đến cài cửa lại. Một người khóa tay bà Hương còn người kia cầm chiếc kéo trên bàn gí vào vào cổ, đánh vào đầu nạn nhân rồi lớn tiếng đe dọa tính mạng để cướp đoạt tài sản.

Bà Hương cho biết, do hoảng loạn nên phải chỉ nơi cất tiền trong phòng ngủ. Mặc dù một trong hai thanh niên đã mở tủ cướp đoạt 21 triệu đồng, nhưng đối tượng còn lại rút từ thắt lưng ra một vật dụng có hình dáng như khẩu súng ngắn gí vào đầu nạn nhân, trong khi người kia vẫn gí mũi kéo vào cổ để tiếp tục khống chế, đe dọa tính mạng, buộc bà Hương phải chỉ chiếc ví da có 1,5 lượng vàng để hai gã thanh niên cướp đoạt.

Trước khi tẩu thoát khỏi hiện trường, hai kẻ cướp đã lấy băng keo dán mũi, miệng bà Hương và dùng dây điện trói tay, chân nạn nhân, đẩy ngã xuống giường. Đến 11h40’ trưa cùng ngày, người thân bà Hương về nhà mới phát hiện vụ việc, giải cứu bà Hương để đưa đến Trạm y tế xã Sơn Nguyên sau đó chuyển tiếp đến Bệnh viện Đa khoa huyện Sơn Hòa…

Diễn biến vụ cướp và đặc điểm nhân dạng bề ngoài của hai đối tượng gây án đều do bà Nguyễn Thị Hương tường trình, trong khi đó theo nguồn tin từ Cơ quan CSĐT Công an huyện Sơn Hòa, kết quả khám nghiệm hiện trường, thu thập dấu vết và những chứng cứ tài liệu liên quan cho thấy vụ cướp tài sản nêu trên có nhiều dấu hiệu bất thường, nên các điều tra viên đang tập trung làm rõ sự thật để xử lý theo quy định pháp luật.

Theo Công an Nhân dân

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng