Nghi án bé gái bị bắt hụt khiến người dân giật mình thon thót

TPO - Trong những ngày qua, dư luận Nghệ An đang xôn xao vụ việc bé gái 6 tuổi (xã Nghi Phú, thành phố Vinh) đi chơi bị một đối tượng bắt cóc hụt. Nhiều phụ huynh lo lắng không dám cho con ra khỏi nhà một mình.

Vết lằn nắm tay mà người đàn ông rủ bé Trang đi chơi vẫn còn chưa mất.
Vết lằn nắm tay mà người đàn ông rủ bé Trang đi chơi vẫn còn chưa mất.

Ngay sau trang cá nhân trên mạng xã hội Facebook đăng tải thông tin “ở xóm 14, Nghi Phú đã có tình trạng bắt cóc trẻ em rồi nha mọi người. Có 2 ông bà đi xe ô tô lôi 1 bé gái. Cứ giằng co, bé gái hét toáng lên may mà người nhà biết được. Cẩn thận con nhỏ nhà mọi người, bé ni 6 tuổi đi học bị hắn lôi lại, xong bé hét toáng nói không phải người nhà nên mọi người chạy lại, nhưng hắn nhanh chân chạy được. Có thật luôn mọi người ạ, cẩn thận nhé. Vụ ni công an đến làm việc luôn ạ”.

Chỉ ít phút sau thông tin được đăng tải đã có gần 1000 lượt like, hàng trăm lượt chia sẻ cùng những bình luận hoang mang, lo lắng cho con em mình. Để xác nhận vụ việc, phóng viên đã tìm về xóm 14, xã Nghi Phú, thành phố Vinh. 

Tìm hiểu từ người dân, chúng tôi đã gặp được bà Nguyễn Thị Giới (SN 1960, trú tại xóm 14, Nghi Phú). Bà Giới cho biết: “Tôi là bà nội của Trang (cháu bé bị các đối tượng bắt cóc hụt), vào chiều ngày 29/7, Trang xin phép sang nhà hàng xóm chơi, khi ra khỏi cổng thì nghe cháu hét lên rồi khóc, tôi chạy ra thấy một người đàn ông đi xe máy phóng qua nhà”.

“Lúc ấy, Trang cũng chạy vào nhà khóc lên, tôi lại gần thấy tay cháu đỏ tấy, còn vết hằn của tay người lớn nắm. Tôi gắng hỏi thì cháu nói có người rủ cháu đi chơi, cháu không đi nhưng bị kéo lại, nghe tiếng tôi gọi nên người đàn ông thả ra và bỏ đi. Sau tôi nghĩ đây có thể là bọn bắt cóc”, bà Giới cho biết thêm.

Khuôn mặt Trang vẫn còn hoảng sợ, dỗ dành mãi, cháu mới bình tĩnh kể lại: “Lúc cháu ra khỏi nhà thì có một chú đến rủ đi chơi, cháu thấy không quen nên không đi, chú ấy dùng tay kéo cháu lại, cháu sợ quá nên khóc, hét lên, nghe tiếng bà nên chú ấy bỏ đi”. Theo người nhà cho biết, từ ngày xảy ra sự việc, cháu Trang không dám ra khỏi nhà, cũng không thấy cháu xin phép sang nhà hàng xóm chơi nữa.

Không chỉ riêng gia đình bà Giới, những hộ gia đình ở xóm 14 cùng chung tâm trạng hoang mang, lo sợ. Phụ huynh không dám cho con ra khỏi nhà chơi khi không có sự giám sát.

Ông Nguyễn Ngọc Tùng (Phó trưởng công an xã Nghi Phú, thành phố Vinh) cho biết: “Chúng tôi nhận được thông tin khi người nhà gọi điện thoại lên báo với ban công an xã. Sau đó, trên mạng xã hội có đăng tải thông tin bắt cóc thì công an thành phố yêu cầu đơn vị xác minh lại. 

Hiện chưa thể khẳng định đó có phải là vụ bắt cóc trẻ em hay không. Phía gia đình đã thuật lại sự việc nhưng cũng không biết đó là bắt cóc hay trêu đùa”.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá