Nghi án bị chồng bạo hành dã man vì tham gia đa cấp

TPO - Người vợ tố chồng dùng bát sắt nung đỏ áp vào má khiến khuôn mặt chị bị biến dạng.

Chị H. với khuôn mặt biến dạng
Chị H. với khuôn mặt biến dạng

Chị N.T.H. (SN 1978, trú tại xóm 13 xã Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An) cho biết: vì đã dùng số tiền chồng đi nước ngoài gửi về tham gia vào mạng lưới bán hàng đa cấp nên chị bị chồng là N.N.Ph. đánh đập nhiều lần. Thậm chí, P còn dùng bát sắt nung đỏ áp vào má chị H. khiến khuôn mặt chị bị biến dạng.

Theo chị H., chị và anh Nguyễn Ngọc P. là người cùng xã, lớn lên sau khi yêu nhau được hai năm thì cả hai làm đám cưới. Năm 2013, anh P. được rủ đi xuất khẩu lao động tại Angola nên vay mượn ngân hàng và bạn bè, người thân để nạp đủ tiền phí gần 200 triệu đồng.

Sau hơn một năm ở Angola, anh P. gửi tiền về cho chị trả được hết nợ. “Thời gian chồng đi xuất khẩu lao động, em được người ta rủ tham gia bán hàng đa cấp với lợi nhuận cao. Vừa trả hết nợ lại có sẵn tiền chồng gửi về nên em đã mua 5 mã hàng với trị giá gần 50 triệu đồng và tham gia bán hàng đa cấp. Sau đó, khi về nước, chồng em cũng tham gia mua bán hàng đa cấp”, chị H kể.

Trả xong nợ, mua được mấy mã hàng còn dư ít tiền, vợ chồng chị H. xây ki-ốt để bán hàng tạp hóa, rồi sau đó, anh P. lại sang Angola để làm ăn.

Không có tiền lấy hàng cùng với một số lời đồn đoán chị gặp nhiều người đàn ông trong quá trình tham gia đa cấp và thường xuyên nhắn tin gọi điện, chát chít trên mạng xã hội nên hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn. Theo lời chị H, nhiều lần anh P. đánh chị. Thế nhưng do không thanh minh được số tiền chồng gửi về tiêu ra sao nên chị cắn răng chịu đựng.

“Gần đây nhất là vào khoảng 8h ngày 3/3/2016. Khi đó em vừa đi chợ về thì anh P. lao đến túm tóc kéo, bóp cổ. Anh ấy lôi em vào nhà lấy kéo cắt tóc trước sự can ngăn của nhiều người.

Trong lúc em đang ngồi thừ vì quá đau đớn, thì bất ngờ anh ấy cầm theo một chiếc tô bằng sắt đã nướng nóng đỏ áp vào má khiến em không kịp trở tay, quá đau đớn em không còn chống cự được nữa…”, chị H. kể lại.

Sau khi sự việc xảy ra, chị H. được đưa người thân đưa ra công an xã trình báo sự việc. Đến chiều cùng ngày, cả hai vợ chồng được công an xã mời lên làm việc.

Ông Phan Đình Chương-Trưởng công an xã Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An cho biết, vào sáng ngày 3/3 khi đi làm, ông có gặp chị H. Lúc đó, chị hoàn toàn bình thường. Đến gần trưa cùng ngày, ông thấy chị H. đến trình báo sự việc với những vết thương trên cơ thể.

Cũng theo ông Chương, tại buổi làm việc với công an xã, anh P. không thừa nhận hành vi bạo hành vợ. "Chúng tôi đã báo cáo sự việc với cảnh sát khu vực để tiếp tục chỉ đạo xử lý. Sau đó, chị H. có đơn tố cáo hành vi của chồng lên cơ quan công an xã để yêu cầu vào cuộc xử lý", ông Chương cho biết.

Theo chị H., những ngày qua, vì sợ chồng đánh đập nên chị đã trốn ra khỏi nhà đến ở nhờ người thân. Chị H. cũng cho biết, tại địa phương rất nhiều người tham gia đa cấp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng