Nghi án cô gái bị xịt hơi cay để cướp ở thang máy chung cư

TPO - Theo lời kể của nạn nhân, trong lúc cửa thang máy chuẩn bị mở, chị này bị một người đàn ông trung tuổi đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang xịt hơi cay vào mặt định cướp tài sản.

Chị H. chỉ vào chiếc thang máy nơi xảy ra sự việc.
Chị H. chỉ vào chiếc thang máy nơi xảy ra sự việc.

Chiều 14/7, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin người phụ nữ bị xịt hơi cay cướp tiền trong thang máy gây xôn xao dư luận.

Theo lời chị L.T.H (ở khu CT12C - KĐT Kim Văn Kim Lũ, Hoàng Mai, Hà Nội), vào khoảng hơn 15h chị xuống dưới sảnh tòa nhà để nhận 2 triệu đồng của một người quen và quay trở lại thang máy để lên nhà. Khi chị vừa vào thang máy số 06 ở tầng 1, bất ngờ có người đàn ông khoảng 50 tuổi đi vào cùng, lúc này dưới sảnh khá vắng người.

"Lúc đó tôi đang mải nhắn tin nên không để ý người đàn ông này đi theo vào thang máy. Tuy nhiên, người này không bấm tầng mà đứng im trong thang máy. Khi đến lên đến nhà tôi, cửa thang máy vừa mở ra người này liền cầm một chiếc bình xịt nhỏ xịt thẳng vào mặt khiến tôi choáng váng", chị H. cho biết.

Cũng theo chị H., không dừng lại đó, người đàn ông trung tuổi mặc chiếc áo trắng này đã đẩy chị H. vào góc thang máy nhưng chị H. vùng vẫy đẩy ra được và chạy vào nhà ông Đ.Đ.K đang mở cửa ngay cạnh thang máy thoát thân.

Nghi án cô gái bị xịt hơi cay để cướp ở thang máy chung cư - ảnh 1 Đoạn thông báo trên facebook. Ảnh chụp màn hình.

Trao đổi với phóng viên, ông K. cho biết, lúc đó ông nghe thấy tiếng hô hoán "Cứu, cứu. Cướp, cướp" của một người phụ nữ. Khi ra đến cửa thì thấy chị H. ngồi bệt xuống đất và hỏi xin nước để rửa mặt.

"Tôi nghe chị H. nói có người xịt hơi cay vào mặt. Ngay lập tức, tôi ra ngoài kiểm tra nhưng không thấy có ai. Tôi đã cùng chị H. xuống báo với bảo vệ của tòa nhà về sự việc.", ông K. kể.

Nghi án cô gái bị xịt hơi cay để cướp ở thang máy chung cư - ảnh 2 Ông K. chỉ vào nơi chị H. hoảng hốt ngồi xuống trước cửa nhà.

Bảo vệ của tòa nhà CT12C cho biết có nhận được phản ánh của một người dân tại tòa nhà về sự việc trên. "Chúng tôi đã kiểm tra camera thời điểm xảy ra sự việc và chị H. nói là có nhận ra người đàn ông đi theo mình vào thang máy", một bảo vệ cho biết.

Cũng theo bảo vệ tòa nhà, ảnh camera rất khó nhận diện được mặt người này và cũng không phát hiện người này đi xuống. Có thể người này đã đi lối cầu thang bộ ra cửa ngách xuống và ra khỏi tòa nhà.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá