Nghi án học sinh quay phim tống tiền

TP - Ông Nguyễn Hữu Duy có con là Nguyễn Vũ Hải Yến học lớp 7A1, trường THCS Hòa Mỹ (Phụng Hiệp, Hậu Giang) có đơn tố cáo, một số học sinh trong trường dọa nạt bắt con ông phải đưa 25.200.000 đồng.

Nghi án học sinh quay phim tống tiền

Một số học sinh có tên trong danh sách lấy tiền của Yến cho rằng họ không nhận tiền
Một số học sinh có tên trong danh sách lấy tiền của Yến cho rằng họ không nhận tiền . Ảnh: Chí Tâm

Theo trình bày của Nguyễn Vũ Hải Yến thì đầu tháng 12-2010, Yến từ nhà vệ sinh của trường đi ra thì gặp Nguyễn Châu Thanh, học lớp 6A2 cùng trường. Thanh dọa Yến là đã dùng điện thoại di động quay cảnh Yến vén áo ở trong nhà vệ sinh, dọa Yến nếu không đưa tiền sẽ tung đoạn phim lên mạng.

Để có tiền, từ ngày 6 đến ngày 15-12, Yến lấy trộm của cha mẹ 10 chỉ vàng, bán được 23.585.000 đồng. Số tiền này, Yến đưa cho một số học sinh trong trường 23.000.000 đồng. Cùng một số lần đưa tiền khác nữa, Yến đã đưa tổng cộng 25.200.000 đồng, cho 10 bạn học.

Một số học sinh có tên trong danh sách được cho là nhận tiền như Thanh, Linh, lại cho rằng, Yến tự nguyện cho tiền. Thanh nói: “Yến cho em 5 lần, tổng cộng 800.000 đồng nhưng khi ở công an xã, Yến khai đưa cho em tổng cộng 5.195.000 đồng là không đúng. Yến cho tiền vì bảo mới trúng số”. Tương tự, Linh cũng nói: “Yến cho tiền là tự nguyện, và cho em 500.000 đồng nhưng khai tới 4 triệu đồng”.

Phó hiệu trưởng trường THCS Hòa Mỹ Trần Quang Tuyến cho biết: “Khi nhận được đơn của cha mẹ Yến, chúng tôi mời những học sinh có liên quan viết tường trình. Tất cả khẳng định, Yến trúng số nên cho tiền chứ không có chuyện bị hăm dọa. Đến khoảng 8 giờ ngày 20-12, Công an xã Hòa Mỹ yêu cầu đưa một số học sinh có liên quan sang trụ sở công an lấy lời khai, có giáo viên đi theo giám hộ”.

Tại trụ sở công an xã, một số học sinh xác nhận đã lấy của Yến số tiền lớn. Tuy nhiên, hiện nay, những học sinh này lại cho rằng bị “các chú công an hù dọa bắt nhốt” nên mới tường trình như thế để được về nhà.

Gia đình một số học sinh này đang phản đối công an xã. Phó trưởng công an xã Nguyễn Thanh Xương khẳng định: “Chúng tôi làm việc luôn có giáo viên giám hộ”.

Một số người dân địa phương nói rằng, vụ việc đang đặt ra những vấn đề rất mới đối với việc giáo dục và quản lý học sinh, mong các cơ quan chức năng địa phương làm việc thận trọng và nghiêm túc để rút ra các bài học cần thiết.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá