'Nghi án' mất tiền tử tuất

TP - Bà Trần Thị Bé ở thôn An Bình (xã Cư Kpô, huyện Krông Búk) có chồng là ông Trần Ngọc Sơn, nguyên công nhân Nông trường cao su Cư Kpô, tham gia đóng BHXH từ năm 1980.

Sau khi chồng mất, ngày 29-11-2011 bà Bé đến cơ quan BHXH huyện Krông Búk làm thủ tục thanh toán tiền trợ cấp tử tuất. Bà Bé cho biết, ngày 13-12-2011, bà Bé đi nhận tiền thì được ông Nguyễn Văn Trọng (nguyên Giám đốc BHXH huyện Krông Búk) trả lời: “Chờ sang tháng 1-2012 làm đủ thủ tục nhận luôn một thể”.

Quá hẹn chưa được chi trả, lại nghe dư luận xôn xao chuyện giám đốc Trọng tự tử, ngày 22-3 vừa qua, bà Bé đến BHXH Krông Búk hỏi thì được kế toán cho xem phiếu chi số 30 ngày 4-1-2012, ghi rõ số tiền trợ cấp tử tuất của chồng bà Bé là hơn 84 triệu đồng, dưới có chữ ký không đề họ tên. “Tôi khẳng định chữ ký trong phiếu chi không phải của tôi. Nhất định tiền tử tuất của chồng tôi đã bị người khác chiếm đoạt”, bà Bé nói.

Ông Trương Văn Sáng GĐ BHXH tỉnh Đắk Lắk cho biết: Chúng tôi sẽ xác minh kỹ vụ việc để làm rõ bà Bé đã nhận tiền trợ cấp tử tuất của chồng bà hay chưa. Nếu cần, sẽ gửi chữ ký của bà Bé cùng chữ ký trong chứng từ sang Công an tỉnh Đắk Lắk để giám định.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng