Nghi án nam sinh chết đuối vì bị công an 'ném đá'

TPO - Mặc dù Lê Đình Huân (SN 1992, ở đội 13, thôn Tân Lương, xã Đông Lĩnh, TP Thanh Hóa) đã chết hơn 1 tuần nay, nhưng người thân và nhiều người dân vẫn đặt ra nhiều nghi vấn dẫn đến cái chết của Huân.

Nơi tìm thấy thi thể của Lê Đình Huân. Anh: Phạm Nhài
Nơi tìm thấy thi thể của Lê Đình Huân. Anh: Phạm Nhài

Ông Lê Đình Tâm- bố của Huân kể lại: Huấn là con út trong gia đình có 3 người con. Cách đây 2 tháng, Huân vừa tốt nghiệp trường Cao đẳng nghề Thanh Hóa. Vào khoảng 17h 30 phút ngày 22/1/2015, Huân đi đánh cá bằng kích điện ở ngoài cánh đồng gần xã nhà. Đến khoảng 22h cùng ngày, không thấy Huân về, cả gia đình đi tìm nhưng không thấy. Mãi đến 13h ngày 23/1, nhờ một người có gặp Huân vào đêm hôm trước chỉ vị trí, nên gia đình mới tìm thấy được thi thể của Huân ở dưới sông.

Người gặp Huân và cùng đi đánh cá với Huân hôm đó là Phạm Trọng Quý (SN 1998, đội 8 thôn Phú, xã Đông Lĩnh đang học lớp 11A6, trường THPT Nguyễn Mộng Tuân). Quý kể lại: Vào khoảng 20 giờ tối ngày 22/1, em đi đánh cá bằng kích điện trên cánh đồng Đô Cương (thuộc địa phận thôn Phú, xã Đông Lĩnh) thì gặp anh Huân cũng đang đi đánh cá bằng kích. Hai anh em chào hỏi nhau được khoảng 5 phút thì bị Công an xã Đông Lĩnh phát hiện, đuổi bắt. Thấy công an đuổi bắt, em và anh Huân đều bỏ chạy qua cánh đồng, lên bờ sông Đô Cương.

 Chạy đến ngã ba sông Đô Cương thì em và anh Huân chạy hướng khác nhau. Em thì chạy về phía cầu gần trường THCS xã Đông Lĩnh), còn anh Huân chạy về phía sông Đô Cương. Chạy được khoảng vài mét thì em nghe tiếng nói to từ phía sau là không được nhảy xuống sông, nếu nhảy xuống thì bị ném đá. 

Ngay sau đó, em nghe âm thanh có người người nhảy xuống sông. Đúng lúc ấy, em bị một công an bắt mang về xã Đông Lĩnh lập biên bản. Sáng ngày 23/1, em được gia đình đến xã bảo lãnh về và đi học bình thường. Khi đi học về, em nghe nói mọi người đang tìm kiếm anh Huân bị đuối nước trên sông Đô Cương.

 Sau đó, em đã kể lại sự việc tối hôm trước và chỉ vị trí em nghe tiếng âm thanh có người nhảy xuống sông cho gia đình anh Huân. Lúc 13h ngày 23/1, tại gần vị trí này (thôn Phú, xã Đông Lĩnh), người thân đã tìm thấy thi thể của anh Huân.

Nghi án nam sinh chết đuối vì bị công an 'ném đá' - ảnh 1

Bố, mẹ Huân bên di ảnh của con trai Lê Đình Huân. Ảnh: Phạm Nhài

Trước những nghi ngờ về nguyên nhân dẫn đến cái chết của Lê Đình Huân, gia đình ông Tâm đã báo cáo sự việc với cơ quan công an và cơ quan chức năng.

Trao đổi với Báo Tiền Phong, ông Lê Văn Ngữ - Chủ tịch UBND xã Đông Lĩnh cho biết: Đêm 22/1, tại xã Đông Lĩnh có 3 người trực gồm các ông: Phạm Văn Hằng- công an viên, Đàn Cảnh Trường- Phó công an xã và Nguyễn Bá Sơn – Trưởng công an xã (đều người xã Đông Lĩnh). 

Ngay sau khi vớt được thi thể của Lê Đình Huân chiều 23/1, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại hiện trường để khám nghiệm tử thi, điều tra sự việc. Sự việc đúng, sai, giải quyết như thế nào thì còn phải chờ vào kết luận điều tra của Cơ quan công an.

Về phía chính quyền địa phương thì đã đến thăm hỏi, hỗ trợ 10 triệu đồng cho gia đình nạn nhân Huân. Đồng thời, cùng với gia đình tham gia lo tang lễ cho Huân.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng