Nghi án vào nhà dân gây mê cướp gần nửa tỷ đồng

Nghe cuộc điện thoại của người phụ nữ lạ, cô gái được cho là đã lăn ra mê man và bị người này vào nhà lục lọi lấy tài sản ước tính gần nửa tỷ đồng.

Công an quận 8, TP HCM đang điều tra nghi án gây mê cướp tài sản xảy ra tại nhà bà Khương ở đường số 9 (phường 14, quận 8).

Theo lời khai của bà Khương (56 tuổi), 7h sáng 2/11, bà có việc ra khỏi nhà. Trong nhà chỉ còn cô con dâu đang trông cháu nội vài tháng tuổi. Đến 9h, một phụ nữ đến mở cửa vào nhà và hỏi tìm bà Khương.

Khi cô con dâu cho biết mẹ chồng mình đi vắng, người này tỏ ra khó chịu: “Mẹ chồng chị hẹn tôi tới sao lại đi ra ngoài không nói tôi biết”. Tiếp đó, người phụ nữ lấy điện thoại gọi đi đâu đó rồi chuyển máy sang cô gái để nói chuyện với mẹ.

Tuy nhiên, sau khi cầm máy, cô con dâu chỉ nghe vài từ “lát nữa mẹ về” rồi sau đó lăn ra mê man không biết gì. Mãi đến trưa, khi bà Khương quay về thì thấy cửa nhà bị khoá ngoài nên phải dùng chìa mang theo mở cửa.

Bước vào trong, bà Khương thấy con dâu và đứa cháu nội đang ngủ dưới đất. Sau khi đánh thức người nhà, bà này nghi ngờ nên kiểm tra các phòng bên trên và phát hiện tất cả bị lục tung. Nhiều tài sản trong nhà như tiền, nữ trang vàng đã bị lấy mất với tổng giá trị gần 500 triệu đồng.

Nhận tin báo, cảnh sát đã khám nghiệm hiện trường và lấy lời khai cô con dâu.  Theo cô này, người phụ nữ không cho cô uống hay ngửi gì mà chỉ cho nghe điện thoại là cô đã ngất lịm.

* Tên nạn nhân được thay đổi

Theo Quốc Thắng

VnExpress

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá