Nghi án vợ bị chồng bạo hành đến chết

Nghe tiếng kêu cứu, hàng xóm chạy qua thấy bà Nhiệm nằm chết giữa nhà. Chồng của nạn nhân đang bị cảnh sát truy tìm.

Nghi án vợ bị chồng bạo hành đến chết

> Giết vợ bằng búa
> Tử hình kẻ giết chủ nhà, chặt xác phi tang

Ngày 30-11, sau một ngày tìm kiếm ông Thuận - người bị tình nghi liên quan đến cái chết của vợ là bà Hoàng Thị Nhiệm (49 tuổi), Công an Quảng Ngãi đã phát hiện đôi dép của ông này dưới chân ngọn núi gần đó. Gia đình nghi ngờ một lọ thuốc diệt cỏ để trong bếp đã bị ông Thuận cầm đi khi rời nhà.

Theo điều tra, sáng 29-11, bà Nhiệm từ nhà con gái ở TP Quảng Ngãi về quê dọn dẹp vệ sinh đã xảy ra cãi vã với ông Thuận. Sau đó, hàng xóm nghe tiếng bà Nhiệm: "Chết tôi rồi, cứu tôi với bà con ơi". Mọi người đến nơi thấy bà nằm chết trên vũng máu giữa nền nhà. Ông Thuận đã lấy xe đạp bỏ đi.

Kết quả giám định pháp y cho thấy, bà Nhiệm chết do chấn thương sọ não, đa chấn thương vì bị đánh.

Làm việc với cảnh sát, bà Lê Thị Nhẫn (ở sát nhà nạn nhân) cho biết, hai vợ chồng bà Nhiệm lấy nhau gần 30 năm, có 5 người con. Sợ ông Thuận đánh nên các con khi trưởng thành đã lần lượt đến nơi khác sinh sống. Bà Nhiệm ở lại quê cùng người chồng vũ phu. Sau những lần bị chồng bạo hành, bà Nhiệm khi thì gãy tay, mặt mày sưng húp, có lúc bị gãy sống mũi.

"Bà Nhiệm chịu thương, chịu khó, sống tốt bụng với bà con nhưng không hiểu sao bị chồng đánh đập hoài. Hàng xóm nhiều lần can ngăn nhưng ông Thuận vẫn chứng nào tật đấy", bà Nhẫn nói.

Theo bà Nhẫn, đầu tháng 3, sau khi đánh vợ thâm tím cả người, ông Thuận còn gí điện khiến bà Nhiệm kêu khóc thảm thiết. Lần đó, chính quyền xã Đức Hòa đã cảnh cáo ông Thuận trước dân, song chỉ một thời gian ngắn sau ông ta lại đánh vợ gãy tay. Bà Nhiệm gửi đơn ra tòa xin ly hôn.

Để đảm bảo an toàn tính mạng cho mẹ, chị Trương Thị Hồng Thương (con gái thứ hai) đã đón bà ra TP Quảng Ngãi ở cùng. "Mấy lần trước, mẹ về thăm nhà đều có tôi đi cùng. Sáng hôm qua tôi bận việc nên mẹ về một mình thì xảy ra chuyện", chị Thương mếu máo nói.

Ông Võ Thanh Đạo, Trưởng ban Mặt trận thôn Phước Xã xác nhận ông Thuận thường xuyên đánh đập vợ. Nhiều lần các cấp hội, đoàn thể can thiệp, đưa ông Thuận lên trụ sở xã xử lý nhưng vụ việc chỉ dừng lại ở mức hòa giải. "Họ lại sống chung với nhau nên chúng tôi không can thiệp nữa", ông Đạo phân bua.

Ông Phạm Văn Tín, Trưởng công an xã Đức Hòa cho biết thêm, công an xã cũng đã nhiều lần mời ông Thuận lên giải quyết và chỉ dừng ở mức xử phạt hành chính. Ông Thuận từng đi tù.

Theo Trí Tín-Văn Trọng
VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá