Nghĩ bị giành đất, cháu tưới xăng thiêu chết bà cụ 87 tuổi

TPO - Cho rằng bà mợ dâu trở về để giành đất và tiền cấp dưỡng với mình, Thạch Thị Soi đã tưới xăng đốt cháy bà cụ 87 tuổi khi cụ đang say giấc.

Bị cáo Thạch Thị Soi
Bị cáo Thạch Thị Soi
Ngày 10/9, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Thạch Thị Soi (SN 1967, ngụ tại ấp Kỳ Son, xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long). Theo đó, tòa tuyên phạt mức án 18 năm tù giam đối với bị cáo Soi về hành vi “Giết người”

Theo cáo trạng, vào khoảng 0h30  ngày 6/4/2015, lợi dụng lúc cụ bà Lý Thị Nho (SN 1928, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) đang ngủ say giấc, Soi đã ném bịch xăng mở sẵn miệng lên nóc mùng cho xăng chảy xuống giường, rồi dùng bật lửa (quẹt gas-PV) đốt mùng. 

Khi ngọn lửa bùng cháy dữ dội bị cáo đã chạy ra ngoài kêu chồng dậy và la hoán lên để mọi người đến dập lửa. Khi hàng xóm dập xong đám lửa bà Nho chết cháy nằm trên giường với thi thể cháy đen. Đến khoảng hơn 20h30’ cùng ngày, Thạch Thị Soi đã tự thú và khai nhận hành vi phạm tội. 

Theo cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Long, vào ngày 23/2, bà Nho được người thân chở đưa đến nhà bà Thạch Thị Phe (86 tuổi, ngụ cùng  ấp Kỳ Sơn), để ở chơi chờ qua tết Chaul Chnam Thmey sẽ về lại Sóc Trăng. Ban đêm bà Nho được bố trí ngủ tại giường phía trước căn nhà thứ hai-nơi vợ chồng con nuôi bà Phe là Thạch Thị Soi ngủ tạm.

Ngày 1/4, Thạch Thị Soi nhớ lại chuyện bà Nho xin đất của mẹ nuôi để làm nhà ở, và được mẹ nuôi đồng ý cho đất gần ruộng nhưng bà Nho không đồng ý mà yêu cầu cho đất cạnh nhà bà Phe, cũng là nhà của Soi. Bà Nho còn nói với nhiều người là ông Thạch Lợi (là con nuôi của bà Phe-đã hy sinh (liệt sĩ) nhưng là con ruột của bà Nho đã cho bà Phe nuôi trước đó. 

Thời gian này bà Nho còn dò hỏi Soi về số tiền nhà nước cấp dưỡng hàng tháng cho bà Phe vì có con là liệt sĩ. Thạch Thị Soi nghĩ bà Nho đến tranh giành đất và tiền cấp dưỡng nên nảy sinh ý định dùng xăng đốt chết bà Nho. 

Tại phiên tòa, Soi đã thành khẩn nhận tội và chấp nhận mức bồi thường phía gia đình bà Nho đưa ra. Với những hành vi phạm tội trên, HĐXX đã tuyên mức án 18 năm tù.

Ngoài ra, bị cáo Soi còn phải bồi thường cho đại diện phía người bị hại số tiền 89 triệu đồng.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá