Nghĩ bị hồn ma ám, chồng đập mộ mang hài cốt vợ thả sông

TPO - Cho rằng chính “hồn ma” của người vợ đã khuất “ám” mình nên ông chồng đã tìm đến đập và khoét mộ, sau đó lấy hài cốt quẳng xuống lòng sông.

Những ngày qua, rất nhiều người dân An Giang tỏ ra bức xúc với việc ông Đặng Văn Khỏe (sn 1958, ngụ ấp Phú Đông, xã Phú Long, huyện Phú Tân tỉnh An Giang) đến đập và khoét mộ để lấy phần hài cốt của người vợ xấu số mang đi vứt xuống sông vì cho rằng “hồn ma” của bà này luôn đeo bám khiến cuộc sống ông Khỏe không được yên thân. Đặc biệt là không để yên cho ông tìm thêm được một người phụ nữ khác để chung sống…

Theo nhiều người dân địa phương cho biết, rạng sáng ngày 2/10, họ có nghe tiếng đục đẽo phát ra từ khu nghĩa địa nhân dân (thuộc địa phương trên). Sau đó, thấy trên tay ông Khoẻ xuất hiện vết thương nên hàng xóm gặng hỏi thì được ông này cho biết, hôm qua chính tay ông đã đập phá phần mộ của vợ mình rồi mang hài cốt quẳng xuống dòng kênh Phú Lạc.

Đến nước này thì mọi người mới tá hoả, chạy ra nghĩa địa kiểm tra phần mộ của bà Trần Thị Thơm (vợ ông Khoẻ) thì phát hiện phần mộ này đã bị đã bị đục khoét rổng đến bên trong.

Riêng phần hài cốt thì đã bị lấy đi mất “Thật không ngờ ông ấy lại hành động như thấy đối vợ người đã khuất, hơn nữa đây chính là phần hài cốt của người đầu áp tay gối với ổng mấy chục năm qua”, ông Nguyễn Văn M (68 tuổi, ngụ cùng địa phương bức xúc nói.

Nghĩ bị hồn ma ám, chồng đập mộ mang hài cốt vợ thả sông - ảnh 1 Hiện trường ngôi mộ bị người chồng đục khoét lấy đi phần hài cốt
Theo tìm hiểu, được biết, ông Khỏe và bà Thơm đã kết hôn với nhau từ nhiều năm trước và có với nhau một người con. Trước khi kết duyên với ông Khoẻ, người vợ này đã trải qua một đời chồng và có một người con trai. 

Cách nay hơn 10 năm bà Thơm qua đời vì căn bệnh quái ác, thi thể bà được an táng trong khu đất của gia đình, đến năm 2012, mới được mang đến khu nghĩa địa này và trong suốt thời gian trên ông Khỏe vẫn ở vậy nuôi con không hề tiến thêm bước nữa.

Tuy nhiên, theo lời chị N. N.T Đ (39 tuổi, ngụ cùng ấp) thì không phải ông Khỏe muốn sống một mình đến cuối đời. Trong thời gian bà Thơm mất được vài năm, ông cũng có tình cảm với ít nhất 2 người phụ nữ và đã dắt về nhà sinh sống như vợ chồng. Tuy nhiên, hai người phụ nữ này chỉ ở được một vài tháng thì bỏ đi biền biệt, từ đó cũng không thấy một lần trở lại.

Nghĩ bị hồn ma ám, chồng đập mộ mang hài cốt vợ thả sông - ảnh 2 Ngôi nhà mà trước đây bà Thơm sống cùng chồng con.
Về nguyên nhân, cũng theo chị hàng xóm này cho biết, mãi đến sau này bà cùng hàng xóm mới nghe ông Khoẻ tâm sự, sở dĩ những phụ nữ đến với ông sau khi vợ ông chết, chỉ sinh sống với ông một thời gian ngắn là do “hồn ma” của bà Thơm luôn đeo bám để phá phách, hù doạ, cấm đoán không cho ở chung nhà với ông, nhiều lần bị “nhát” như vậy nên họ mới bỏ đi.   

Nói về vụ việc này, ông cho rằng người vợ quá cố đã “ám” mình, nên ông chồng này đã nhiều lần nói với hàng xóm là sẽ đập mồ lấy cốt thả trôi sông “Cứ tưởng đó là câu nói trong lúc tức giận rồi thôi, nào ngờ ông ấy lại làm thiệt, hành động như thế là “xâm hại mồ mả” người đã khuất, hành vi này đã bị pháp luật ngăn cấm, điều đó càng khiến cho dư luận ở địa phương lên án”, ông L V. R, (67 tuổi, ngụ người dân sống cùng địa phương) nói.

Trước hành động kì quặc của ông người đàn ông, có nhiều người đặt nghi vấn về vấn đề thần kinh của ông ta. Tuy nhiên theo người thân của ông Khỏe, ông không có bất cứ biểu hiện lạ nào. 

“Có thể chỉ là trong lúc bức xúc ông mới hành động thiếu suy nghĩ như vậy. Tuy thông cảm cho ông nhưng không nhiều ý kiến đồng tình, ai cũng biết việc động chạm đến mồ mã của người đã khuất là điều cấm kị. Cho dù có vì nguyên nhân gì nữa thì theo tôi ông Khỏe cũng không nên làm vậy”, bà Đ, một người trong họ nhà ông Khoẻ nêu quan điểm

Trao đổi với PV vào sáng ngày 8/10, ông Trần Văn Phúc – Trưởng công an xã Phú Long cho biết, “Thời gian trước cũng đã lâu rồi, có nghe việc ông Khỏe bị vợ đã khuất “hiện hồn” về hù dọa. Cho rằng đó là việc phi lí không căn cứ nên đã mời ông ra đây làm công tác tư tưởng...

Riêng về việc mới đây, ông này đã đập phá phần mộ của bà người vợ lấy hài cốt, chúng tôi đã hoàn tất hồ sơ chuyển lên cơ quan cảnh sát điều tra công an huyện Phú Tân thụ lý. Trong thời gian tới sẽ có hình thức xử lý theo đúng thẩm quyền và đúng với quy định của pháp luật nếu có dấu hiệu phạm tội”, vị trưởng Công an địa phương nhận định


Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá