Nghi bị tố giác, chích điện hàng xóm để trả thù

Nghi anh Khánh “tố” mình ăn cắp điện nên bị phạt, Nguyễn Trọng Như chế một cái “xỉa” rồi lẻn vào nhà Khánh, cắm điện và dí vào người hàng xóm.

Nguyễn Trọng Như tại phiên tòa
Nguyễn Trọng Như tại phiên tòa

Ngày 16/1, TAND tỉnh Nghệ An đã mở phiên xét xử và tuyên phạt Nguyễn Trọng Như (SN 1974, trú tại xã Khánh Thành, Yên Thành, Nghệ An) 7 năm tù về tội giết người.

Theo điều tra của cơ quan chức năng, ngày 5/12/2013 Nguyễn Trọng Như bị UBND xã Khánh Thành xử phạt 2 triệu đồng vì hành vi trộm cắp điện. Điện lực huyện Yên Thành cũng buộc Như phải bồi thường gần 10 triệu đồng cho số điện đã ăn cắp. Nguyễn Trọng Như nghi anh Phan Đình Khánh (trú cùng xóm) đã báo cho cơ quan điện lực khiến mình bị lộ và phải bồi thường tiền.

Mặt khác, Khánh cũng chưa đưa cho Như số tiền Như được hưởng từ việc sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống chiếu sáng trong xóm (2.000 đồng/hộ dân). Như đòi nhiều lần nhưng Khánh không chịu đưa. Như nảy sinh ý định trả thù Khánh.

Nửa đêm ngày 28/6/2014, Như đi qua nhà Khánh thấy hàng xóm đã tắt đèn đi ngủ nên quyết định hành động. Như về ki ốt sửa chữa điện dân dụng của mình dùng một đoạn thép mài nhọn một đầu, đầu còn lại buộc vào một đoạn cây khô và nối với dây điện có sẵn phích cắm.

Như cầm vũ khí tự tạo, trèo bờ tường vào nhà Khánh. Sau khi cắm điện vào ổ điện ở nhà tắm, Như đi lại nơi cửa sổ nơi Khánh ngủ rồi vén màn đâm “xỉa” vào người Khánh khiến nạn nhân ngất xỉu. Như cầm “xỉa” bỏ chạy. Thoát ra khỏi khu vực vườn nhà Khánh, Như vứt “vũ khí” xuống ao nhà hàng xóm rồi bơi qua ao về nhà mình.

Anh Khánh bị điện giật ngất một lúc thì tỉnh lại và được đưa đến Bệnh viện điều trị. Kết quả giám định của Trung tâm pháp y tỉnh Nghệ An cho thấy, anh Khánh bị tổn hại sức khỏe 1%. Tuy nhiên, cơ quan chức năng xác định, việc anh Khánh không chết là do ngoài ý muốn của Như. Như là thợ điện, biết rõ nguồn điện hạ thế 200V tiếp xúc với người có thể gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng vẫn dùng dụng cụ tự chế cắm vào nguồn điện 220V rồi đâm thẳng vào người anh Khánh.

Theo Hoàng Lam

Báo Dân Trí

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng