Nghi can cầm đầu vụ “loạn chiến trong đêm” ra đầu thú

TPO - Nghi can thứ 3 được xác định là kẻ chủ mưu trong vụ loạn chiến trong đêm khiến 1 người bị bắn chết xảy ra tại xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam đã ra đầu thú.

Hiện trường nơi xảy ra vụ án tại xã Đại Nghĩa, Đại Lộc
Hiện trường nơi xảy ra vụ án tại xã Đại Nghĩa, Đại Lộc

Sáng 10/4, Công an huyện Đại Lộc (Quảng Nam) cho biết: Qua vận động, lúc 0h ngày 9/4, đối tượng Đinh Thanh Vinh (38 tuổi, trú xã Đại Nghĩa, huyện Đại Lộc, Quảng Nam), nghi can thứ ba trong vụ “loạn chiến” dẫn đến nổ súng giải quyết mâu thuẫn giữa hai băng nhóm ở xã Đại Nghĩa (Đại Lộc) đã ra đầu thú trước cơ quan quan công an. Bước đầu, Vinh được xác định cầm đầu 1 băng nhóm gây ra vụ án. 

Trước đó, hai người trong nhóm Vinh đã ra đầu thú gồm: Lê Văn Nghĩa (25 tuổi, tức Nghĩa “nhớp”) và Doãn Việt Quang (25 tuổi, xã Đại Nghĩa, cả hai trú xã Đại Nghĩa). Hiện cả ba đã được di lý về Công an tỉnh Quảng Nam để phục vụ điều tra.

Như Tiền Phong đã đưa tin, vào khoảng 23h30 ngày 5/4 tại thôn Phiếm Ái xã Đại Nghĩa, 2 nhóm thanh niên đã dùng dao, mã tấu và súng tự chế để giải quyết mâu thuẫn. Hậu quả, Lê Tấn Tú (tên gọi khác là Tú Rồng, 25 tuổi) chết tại chỗ do bị bắn trúng tim và cổ. Hạ Ngọc Vi (tên gọi khác là Vi Sơn La, 28 tuổi, thường trú tại Đại Phú, Đại Nghĩa) và Mai Hoàng Đạo (tên gọi khác là Mãi, 33 tuổi, trú tại Đại Phú, Đại Nghĩa, Đại Lộc) bị thương nặng phải đi cấp cứu.

Một nguồn tin cho hay: Vinh từng là một đại ca ở huyện Đại Lộc và các vùng lân cận. Vinh thu nhận nhiều đàn em có tiền án, trong đó có Vi, Đạo và Tú “Rồng”. Nhiều năm trước, Vinh rời địa phương và sống phiêu bạt ở nhiều tỉnh thành. Gần đây, Vinh lấy vợ và đưa về quê sinh sống.

Thời gian Vinh bỏ đi, Hạ Ngọc Vi nổi lên thu nhận nhiều đàn em, chuyên bảo kê ở các quán karaoke tại thị trấn Ái Nghĩa (Đại Lộc). Khi thấy đại ca cũ trở về, Vi tỏ ý khinh thường ra mặt, nhiều lần khiêu khích. Vi thường xuyên dẫn đàn em đến khu vực gần nhà Vinh gây rối. Vinh nhiều lần nhắc nhở nhưng nhóm của Vi không nghe. Rất có thể nguyên nhân vụ “loạn chiến” xuất phát từ mâu thuẫn này.

Hiện vụ việc đang được điều tra làm rõ.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá