DMCA.com Protection Status

Nghi can đầu thú vì bị đồng bọn... đổ tội đánh chết quản lý thị trường

Sau 5 ngày lẩn trốn ở Campuchia, qua báo chí thấy các đồng bọn bị bắt đổ tội cho mình nên Hùng trở về Việt Nam đầu thú. Hùng khai mình có tham gia vụ việc nhưng không trực tiếp đánh chết cán bộ quản lý thị trường, cũng không phải là chủ hàng như các nghi can khác khai.

Cán bộ quản lý thị trường bị nhóm buôn lậu đánh chết
Cán bộ quản lý thị trường bị nhóm buôn lậu đánh chết

Sáng 21/9, đại diện Công an tỉnh Long An cho biết: “Tối ngày 20/9, nghi can Nguyễn Minh Hùng (38 tuổi, ngụ huyện Đức Huệ) đã đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đầu thú sau gần 5 ngày bỏ trốn sang Campuchia. Bước đầu, Hùng đã khai nhận mình có tham gia truy sát cán bộ Danh nhưng không phải là người trực tiếp ra tay. Hùng cũng không phải là chủ hàng như các nghi can đã khai trước đó”.

Cũng tại cơ quan điều tra, Hùng khai Lê Thành Nhân (34 tuổi, ngụ Đức Huệ) chính là chủ lô thuốc lá bị đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 thu giữ trước đó. Hùng được Nhân thuê để vận chuyển hàng từ khu vực biên giới về Long An với mức lương 300 ngàn đồng/ngày.

“Tối ngày 15/9, tôi đang nhậu với bạn bè ở xã Bình Thành (Đức Huệ) thì được tin báo “hàng” bị bắt giữ. Lúc đó, tôi bỏ ngang buổi nhậu để lên ghe của Nhân đợi sẵn đi cướp lại số thuốc lá trên. Tuy nhiên, do lúc đó đội QLTT phản ứng quá quyết liệt nên xảy ra xô xát dẫn đến cái chết của một cán bộ QLTT. Tuy vậy, tôi không phải là người trực tiếp gây thương tích cho cán bộ”, Hùng khai nhận tại cơ quan điều tra.

Trước lời khai của Hùng, Nhân cho biết chỉ dùng cây “quơ” tán loạn nhưng không may trúng đầu của cán bộ Danh khiến ông rơi xuống nước tử vong.

“Do lời khai của các đối tượng còn nhiều mâu thuẫn nên cơ quan điều tra cần thêm thời gian để xác minh sự việc. Khi nào có kết quả chính thức, cơ quan điều tra sẽ thông tin cho báo chí”, đại diện Công an tỉnh Long An cho biết thêm.

Trước đó, ông Trương Hòa Bình, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, đã chỉ đạo tỉnh Long An điều tra, làm rõ vụ việc này. Đồng thời, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Long An, Bộ Công Thương, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia tổ chức đoàn viếng, chia buồn và động viên gia đình ông Nguyễn Kim Danh.

Hiện, sự việc đang được các cơ quan điều tra làm rõ.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng