Nghi can giết vợ Chánh án tòa hình sự để quỵt 150 triệu đồng tiền nợ

Liên quan đến vụ án vợ Chánh án hình sự tỉnh Gia Lai bị sát hại rồi thả xuống giếng khô, bước đầu nghi can khai, động cơ giết người là để quỵt món nợ 150 triệu đồng.

Giếng khô nơi phát hiện xác nạn nhân xấu số
Giếng khô nơi phát hiện xác nạn nhân xấu số

Ngày 25/3, thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết, nghi can Nguyễn Văn Tùng (39 tuổi, ngụ Ia Blang, huyện Chư Sê) đã khai nhận động cơ giết bà Phạm Thị Ngọc Diệp (38 tuổi, vợ của Chánh tòa hình sự TAND Gia Lai.

Theo đó, Tùng có vay của bà Diệp số tiền 150 triệu đồng để đi đáo hạn ngân hàng và có đưa sổ đỏ cho bà Diệp giữ để làm tin.

Đến chiều ngày 23/3, bà Diệp mang sổ đỏ xuống nhà Tùng để đổi lấy tiền cho vay về thì đã bị Tùng ra tay sát hại rồi cho xác vào một chiếc bao tải rồi vứt xuống một chiếc giếng khô ở rẫy cà phê.

Theo người thân nhà nạn nhân, chiều hôm xảy việc bà Diệp bị sát hại, người phụ nữ nhận được cuộc điện thoại để thanh toán tiền.

 Sau khi bà Diệp đi khá lâu không thấy về nhà, điện thoại tắt nên gia đình đã trình báo cơ quan chức năng.

Trước đó, sáng 24/3, người dân thôn 6, xã Ia Blang phát hiện dưới giếng nước khô gần nhà Tùng có bao tải với nhiều biểu hiện nghi ngờ. Khi người dân trèo xuống kiểm tra và phát hiện thi thể một phụ nữ với nhiều vết bầm tím.

 Nhận được tin báo, lực lượng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Danh tính nạn nhân được xác định là Phạm Ngọc Diệp - giáo viên trường THCS Chu Văn An, huyện Chư Sê. Bà Diệp là vợ ông Giáp Bá Dự, chánh tòa hình sự TAND tỉnh Gia Lai.

 Theo chính quyền xã Ia Blang, nghi can Tùng có 6 người con và hiện vợ đang mang bầu đứa thứ 7, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tùng hiền lành, lo làm ăn và chưa bao giờ vi phạm pháp luật.

 Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an tỉnh Gia Lai điều tra, làm rõ.

Theo Dân trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng