Nghi can tạt axit 2 nữ sinh ở Sài Gòn bị bắt

Cảnh sát đã triệu tập hàng loạt người liên quan đến vụ tạt axit 2 nữ sinh giữa đường, trong đó tạm giữ một nghi can được cho có vai trò quan trọng.

Nữ sinh Hương lúc mới nhập viện
Nữ sinh Hương lúc mới nhập viện

Ngày 31/3, Công an quận Gò Vấp (TP HCM) cho hay đã tạm giữ một nghi can liên quan trực tiếp đến vụ tạt axit 2 nữ sinh trường cao đẳng. Ngoài ra, cảnh sát triệu tập nhiều người có liên quan để phục vụ điều tra.

Tại Khoa Phỏng - Tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ cho biết nạn nhân ăn uống được, hợp tác tốt với bác sĩ. Theo đó, nữ sinh Thu Hương bị phỏng axit 4%, mắt trái bị ảnh hưởng nặng và có nguy cơ bị hư do giác mạc bị tổn thương nặng.

Chị Hương cho biết, chị có mâu thuẫn cá nhân với một nữ sinh viên cùng phòng, cùng trường. Chị yêu cầu người này dọn đi nơi khác. Sau đó, cô này có lời lẽ dọa nạt và lên facebook hăm dọa chị Hương.

Nghi can tạt axit 2 nữ sinh ở Sài Gòn bị bắt - ảnh 1 
Nghi can tạt axit 2 nữ sinh ở Sài Gòn bị bắt - ảnh 2 Hiện trường vụ tạt axit.
Trước đó, chị Hương cùng chị Nguyễn Trần Ái Duyên (21 tuổi, quê Bình Thuận) đang trên đường đi học thì bị hai thanh niên áp sát tấn công bằng axit khiến nạn nhân ngã xuống đường. Chị Hương bị phỏng nặng vùng mặt còn chị Duyên bị nhẹ ở vùng tay.

Sau khi gây án, hai thanh niên này đã nhanh chống tẩu thoát. Người dân đưa hai nạn nhân đến bệnh viện trong tình trạng quần áo bị cháy sém, rách bươm. 

Theo Công an TP Hồ Chí Minh, VnExpress

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng