Nghi là trộm, đánh chết người

Nghi Nguyên là kẻ trộm, Bắc mang theo một ống sắt rồi cùng bạn đi tìm Nguyên. Thấy Nguyên, Bắc liền xông lại dùng ống sắt đập liên tiếp vào đầu làm nạn nhân chết tại chỗ.

Nạn nhân trước cửa nhà Nguyễn Đình Bắc - Ảnh: CAND

Sáng 7/11, một số người dân đi làm sớm hết sức bàng hoàng khi phát hiện xác một thanh niên chết ven đường thuộc thôn 7, xã Sơ Pai, Kbang (Gia Lai).

Nạn nhân được nhanh chóng xác định là Phan Thế Nguyên (18 tuổi), là người trong xã.

Ngày 5/12, Nguyễn Đình Bắc (23 tuổi), thợ sửa xe máy tại xã Sơ Pai Kbang (Gia Lai) được gia đình đưa đến Công an huyện Kbang tự thú.

Bước đầu hắn khai nhận, vào khoảng 22h ngày 7/11, sau khi đi nhậu cùng Nguyễn Đức Thọ (30 tuổi, ở cùng xã) về đến nhà thì nghe chị dâu là Hà Thị Làn kể lại việc vừa có người tìm cách cậy cửa bếp vào nhà để trộm cắp, nhưng thấy động đã bỏ chạy.

Vì trong đêm tối không nhìn rõ nên chị Làn nghi cho Phan Thế Nguyên bởi trước đây đã có lần Nguyên đột nhập vào nhà Bắc lấy trộm gỗ trắc.

Sẵn có men rượu nên lập tức Bắc tìm một ống sắt và rủ Thọ đến nhà Nguyên tìm đánh nhưng không gặp. Khi quay về đến trước cổng nhà mình, phát hiện anh Nguyên đang trên đường đi tới, Bắc liền xông lại dùng ống sắt đập liên tiếp vào đầu làm nạn nhân gục ngã.

Biết Nguyên đã chết, cả hai tên về nhà ngủ và kể cho Đồng Văn Hải (16 tuổi, cùng sửa xe máy) nghe vụ việc trên rồi đề nghị không được tiết lộ cho người khác.

Từ lời khai của tên Bắc, ngay sau đó, Nguyễn Đức Thọ và Đồng Văn Hải cũng đã bị bắt về hành vi che giấu tội phạm.

Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Gia Lai đang điều tra mở rộng, làm rõ hành vi, động cơ giết người của tên Bắc và các đối tượng liên quan

Theo Công an nhân dân

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá