Nghi lừa đảo, người dân vây bắt nam thanh niên trong đêm

TPO - Trong lúc đang bàn chuyện tiền chạy mặt bằng với gia đình bà Cúc thì Đ.C.Q bị người dân địa phương vây chặn. Nghi ngờ đây là đối tượng lừa đảo nên người dân bàn giao cho Công an sở tại điều tra làm rõ.

Nghi phạm tại CQĐT
Nghi phạm tại CQĐT

Ngày 17/3, thông tin từ ông Phạm Xuân Bang - Chủ tịch UBND xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu, (Nghệ An) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc, người dân vây chặn một thanh niên nghi lừa đảo chạy việc thuê mặt bằng tại sân bay Vinh và đã giao nộp cho ban công an xã.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 23h (ngày 16/3), một nam thanh niên đã đến tại nhà bà Lê Thị Cúc (63 tuổi, trú tại xóm Xuân Châu, xã Diễn Kim, huyện Diễn Châu), để trao đổi về chuyện chạy thuê mặt bằng tại sân bay Vinh cho con gái bà Cúc. Trong lúc, bàn chuyện tiền thì bất ngờ người dân địa phương ập vào bao vây. Nghi ngờ đây là đối tượng lừa đảo nên người dân đã bàn giao cho Ban Công an xã Diễn Kim.

 

Nghi nam thanh niên lừa đảo, người dân bao vây trong đêm - ảnh 1 Người dân địa phương vây chặn nam thanh niên.

Tại trụ sở Công an, bước đầu, nam thanh niên khai nhận tên là Đ.C.Q (SN 1989, trú tại thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh). Đ.C.Q đã giả mạo chữ ký, giả mạo hồ sơ của sân bay Vinh để lừa chạy việc cho con gái bà Lê Thị Cúc.

Theo người nhà bà Cúc, Đ.C.Q đã nhận 90 triệu đồng để xin cho con gái bà được vào thuê mặt bằng tại sân bay Vinh, Nghệ An.

Hiện, Ban Công an xã Diễn Kim đã bàn giao đối tượng cho Công an huyện Diễn Châu tiếp tục điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá