Nghi phạm cướp, khống chế 4 con tin ra đầu thú

Sáng 11/12, Công an quận Liên Chiểu (TP.Đà Nẵng) cho hay nghi phạm cướp của và khống chế 4 con tin đã ra đầu thú sau hơn 3 giờ đồng hồ được lực lượng chức năng vận động.

Nghi phạm cướp, khống chế 4 con tin ra đầu thú

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 20 giờ 30 phút tối 10.12, Hồ Văn Bình (23 tuổi), trú xã Duy Trung, huyện Duy Xuyên, Quảng Nam đến phòng trọ của chị Đỗ Thị Hồng Yên (23 tuổi, quê Nông Sơn, Quảng Nam) ở xóm trọ trong kiệt (hẻm) trên đường Phạm Như Xương (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng).

Công an và dân phòng phong tỏa khu nhà trọ trong kiệt 543 đường Tôn Đức Thắng để vận động nam thanh niên ra khỏi phòng trọ, giải phóng 4 con tin
Công an và dân phòng phong tỏa khu nhà trọ trong kiệt 543 đường Tôn Đức Thắng để vận động nam thanh niên ra khỏi phòng trọ, giải phóng 4 con tin. Ảnh: VnExpress

Nghe tiếng gọi đúng tên mình, chị Yên mở cửa thì Bình bóp cổ đẩy chị Yên vào trong rồi đóng cửa, đánh đập.

Tuy nhiên, chị Yên đã vùng vẫy thoát khỏi sự khống chế của Bình và tri hô. Bình bỏ chạy.

Hai dân phòng cơ động của phường Hòa Khánh Nam lúc này đang đi tuần tra chống trộm đêm nghe thấy tiếng kêu cứu liền truy đuổi.

Bình chạy được một đoạn về hướng Trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng thì bị một dân quân thường trực khác chặn đường nên bỏ chạy vào kiệt cũng trên đường Phạm Như Xương, sát Công an phường Hòa Khánh Nam.

Thấy một phòng trọ đang mở cửa, bên trong có 3 nữ sinh viên và 1 nam sinh viên, Bình xông vào chụp con dao nhọn để ở bếp khống chế toàn bộ những người này.

Nhận tin báo, lực lượng Công an quận Liên Chiểu, Công an phường Hòa Khánh Nam tiến hành bao vây khu vực.

Bên trong, Bình khóa trái cửa, tắt đèn và thay đổi quần áo với ý định đánh lạc hướng công an khi tẩu thoát.

Công an quận Liên Chiểu đã áp sát cửa phòng trọ và vận động, tuy nhiên Bình chỉ nói tất cả hãy ra về và sáng mai Bình sẽ đến công an đầu thú.

Sau hơn 3 tiếng đồng hồ thuyết phục căng thẳng nghẹt thở, đến 23 giờ 45 phút, Bình đã chịu bước ra, giao nộp con tin và đưa tay vào còng.

Sau một đêm trắng đấu tranh với nghi phạm, cuối cùng lực lượng chức năng đã thuyết phục được Bình thành thật khai nhận ngoài vụ cướp táo tợn nhưng bất thành đêm qua, Bình còn gây ra một số vụ khác cùng với một hành vi là xông vào khống chế, cướp tài sản sinh viên trên địa bàn, diễn ra trong thời gian vừa qua.

Theo Thanh Niên

Xem thêm:

Cướp laptop không thành, bắt 2 nữ sinh làm con tin

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng