Nghi phạm dùng súng cướp ngân hàng ở Huế sa lưới

TPO - Hơn 10 ngày lẩn trốn sau khi dùng súng cướp hơn 700 triệu đồng của ngân hàng tại Huế, nghi phạm Tâm đã bị cơ quan chức năng bắt giữ tại Đà Nẵng vào sáng nay (18/12).

Tâm bị cảnh sát áp giải.
Tâm bị cảnh sát áp giải.

Trưa 18/12, tờ Vnexpress dẫn nguồn tin từ Cục Cảnh sát Hình sự phía Nam (C45B) - Bộ Công an -, cho biết, cơ quan chức năng đã bắt giữ Nguyễn Hoài Tâm - nghi phạm dùng súng gas bắn đạn bi sắt cướp Ngân hàng BIDV trên đường Mai Thúc Loan (TP.Huế) hơn 10 ngày trước.

Trong khi đó, trên tờ Công an Nhân dân, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an cho biết, Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an Thừa Thiên- Huế và Công an TP Đà Nẵng đã bắt giữ được đối tượng Nguyễn Hoàng Tâm (29 tuổi, trú tại huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) vào lúc 11h ngày 18/12 tại quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng.

Theo Vnexpress, tại cơ quan điều tra, bước đầu, Tâm thừa nhận cần tiền xài nên đã thực hiện vụ cướp sau khi mua xe máy trên mạng và lên kế hoạch trong vài ngày. Việc mua xe máy mới là để tránh bị phát hiện dấu vết.

Trước đó, vào chiều 7/12, một người đàn ông mang theo súng đã vào chi nhánh Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) ở số 29 Mai Thúc Loan, TP Huế, đe dọa nhân viên thủ quỹ, buộc bỏ tiền vào chiếc túi màu đen. Số tiền đối tượng này lấy đi được cho là 725 triệu đồng,

Người dân xung quanh nghe tiếng báo động đã đổ đến hiện trường. Một người đuổi theo nghi can vừa vụt chạy nhưng tiếp cận bất thành, hắn đã phóng xe máy tẩu thoát. Một nhân chứng cho hay từ bên ngoài cửa kính thấy tên cướp chĩa súng vào nhân viên ngân hàng.

Hình ảnh do camera ghi lại cho thấy kẻ này đeo găng tay sáng màu, vừa chĩa súng đe dọa không cho ai tới gần vừa thành thục lấy từng cọc tiền cho vào túi. Khẩu súng đối tượng này sử dụng là súng gas bắn đạn bi sắt. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng