Nghi phạm giết người giấu xác dưới giếng là con nạn nhân

TP - Như Tiền Phong đã đưa tin, ngày 2/7 người dân phát hiện xác bà Lê Thị Cử (58 tuổi, trú tại thị trấn Plei Kần, Ngọc Hồi, Kon Tum) dưới giếng, CQĐT đã xác định nghi phạm vụ giết người là Nguyễn Mạnh Dương, 34 tuổi, con trai nạn nhân.

Nghi phạm giết người giấu xác dưới giếng là con nạn nhân

> Con trai và vợ giết mẹ, vứt xác xuống giếng phi tang
> Con trai giết mẹ, giấu xác dưới giếng

Xác người dưới giếng

Ngày 01/7/2013, chị Nguyễn Thị Ngọc Anh (sinh năm 1994, trú tại thị trấn Plei Kần) đến Công an huyện Ngọc Hồi, trình báo việc bà Lê Thị Cử mẹ ruột bị mất tích.

Anh Nguyễn Văn Ánh- anh trai Dương nghẹn ngào kể, nhà có 4 anh chị em, 2 trai, 2 gái. Mẹ anh sau khi chia tay bố anh, vì thương các con nên không đi bước nữa. Dù kinh tế chẳng khá giả gì, nhưng bà Cử chẳng bao giờ để 4 anh em phải đói...

Đến sáng 2/7/2013, phát hiện mùi hôi thối khác thường từ giếng nước nhà bà Cử, người dân sống quanh đó đã mò tìm, đưa được một bao tải từ dưới giếng sâu 20m lên trên. Bao tải được mở ra, bên trong là một xác người đã đến giai đoạn trương phình, khuôn mặt nạn nhân bị biến dạng. Nhờ những đặc điểm về quần áo, đầu tóc, các con của bà Cử xác nhận đó là xác mẹ mình.

Công an nhận định đây là vụ án mạng, bởi giếng đã được đổ nắp bê tông kiên cố, bà Cử khó trượt chân ngã xuống. Công tác khám nghiệm tử thi xác định nạn nhân tử vong do bị vật tày cứng đánh vào đầu nhiều nhát, làm vỡ sọ. Thời gian chết của nạn nhân đến khi phát hiện khoảng mười ngày.

Qua điều tra ban đầu, CQĐT xác định hung thủ đã sát hại nạn nhân rồi ném xác xuống giếng để phi tang. CQĐT nhận thấy Nguyễn Mạnh Dương (34 tuổi, con trai bà Cử) cùng vợ là Lê Thị Tuyết (28 tuổi) có nhiều biểu hiện nghi vấn. Qua đấu tranh, đến 9 giờ ngày 3/7, Nguyễn Mạnh Dương đã khai nhận hành vi giết mẹ rồi cho xác vào bao tải ném xuống giếng.

Cái giếng nơi phát hiện xác bà Cử
Cái giếng nơi phát hiện xác bà Cử.

Oan gia nghịch tử

Tại CQĐT, Dương khai nhận Dương bỏ học từ lớp 4, cùng mẹ lao động kiếm sống. Năm 2010, Dương cưới vợ, hiện đã có hai con. Gần đây, vợ chồng Dương thôi làm thuê, từ tỉnh Bình Dương về sống chung với bà Cử ở huyện Ngọc Hồi, Kon Tum.

Tuy đã có vợ con, vẫn giữ cố tật ham mê cờ bạc, số đề, và các cuộc rượu chè thâu đêm cùng đám bạn ăn không ngồi rồi, nên bà Cử hay mắng chửi.

Khoảng 13h ngày 22/6, sau khi uống rượu Dương khật khưỡng về nhà hỏi mượn tiền mẹ để trả nợ, bị mẹ chửi: “Tao đã cho mày nhiều rồi, cả tiền và đất đai, mày tiêu xài đề đóm hết rồi, còn hỏi gì nữa!”. Dương nổi giận xuống bếp lấy con dao, đập mạnh một nhát vào đầu bà Cử. Bà Cử la lớn: “Cứu tôi với...” Dương chạy ra trước nhà lấy một đoạn gỗ, đập liên tiếp nhiều nhát vào đầu bà Cử cho đến lúc bà nằm im bất động.

Thấy mẹ chết, Dương lấy bao tải bó xác mẹ, cậy nắp giếng thả xuống. Sau đó, Dương ra lệnh cho vợ mang chiếu ra giếng giặt tẩy hết vết máu. Còn Dương lấy nước xà bông và cây lau nhà dọn sạch các vết máu của nạn nhân. Dương dặn vợ nếu ai hỏi mẹ thì nói mẹ đi chơi, rồi lên xe máy phóng thẳng đến nhà bạn tổ chức một cuộc nhậu mới.

Báo giấy

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá