Nghi phạm Lê Văn Luyện có tới ba ngày sinh

Ông Giáp Huy Thường, Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm, huyện Lục Nam (Bắc Giang) cho biết, trong sổ hộ khẩu của gia đình ông Lê Văn Miên (bố của Lê Văn Luyện) thì chỉ ghi Luyện sinh tháng 12 -1993, CMND thì lại ghi ngày 18-10-1993 và trong học bạ, bằng tốt nghiệp đều ghi ngày 17-10-1993”.

Nghi phạm Lê Văn Luyện có tới ba ngày sinh

 > Góc nhìn nghi vấn Lê Văn Luyện có đồng phạm

Hung thủ Lê Văn Luyện.
Nghi phạm Lê Văn Luyện..

Lê Văn Luyện, nghi phạm gây ra vụ thảm sát kinh hoàng tại tiệm vàng Ngọc Bích (phố Sàn, Lục Nam, Bắc Giang) trở thành tâm điểm của dư luận trong hơn một tuần qua khi xuống tay giết ba mạng người và làm một bé gái bị thương nặng.

Tuy nhiên, tội ác “trời không dung, đất không tha” mà Luyện gây ra đang đứng trước một thực tế rất có thể xảy ra, đó là việc Luyện chưa đầy 18 tuổi. Như vậy, nghiễm nhiên Luyện sẽ thoát án tử theo quy định của pháp luật.

Trên thực tế, tại các giấy tờ liên quan tới hung thủ này lại có tới ba ngày sinh khác nhau. Ông Giáp Huy Thường, Chủ tịch UBND xã Thanh Lâm, huyện Lục Nam cho biết: ngay khi phát hiện được Luyện là hung thủ, CQĐT đã yêu cầu chính quyền địa phương xác minh nhân thân của Luyện.

“Chúng tôi đã cử người đi xác minh tất cả những nơi cần thiết như tại trường học từ cấp một đến cấp hai, sổ hộ khẩu, chứng minh nhân dân. Tuy nhiên, cả ba giấy tờ này lại không trùng khớp về ngày tháng năm sinh. Trong sổ hộ khẩu của gia đình ông Lê Văn Miên (bố của Luyện) thì chỉ ghi Luyện sinh tháng 12 -1993, CMND thì lại ghi ngày 18-10-1993 và trong học bạ, bằng tốt nghiệp đều ghi ngày 17-10-1993”, ông Thường nói.

Khi PV đặt câu hỏi “vậy trong sổ đăng ký khai sinh của xã ghi Luyện sinh ngày tháng năm nào?”, ông Thường trả lời: “từ những năm 1999 trở về trước, địa phương không có mẫu sổ ghi đăng kí khai sinh và việc ghi lưu lại chuyện này chỉ bắt đầu từ năm 2000 – khi nhà nước chỉ đạo, hướng dẫn về việc đăng ký sinh – tử thì mới có lưu.”

Còn theo CQĐT, căn cứ hồ sơ đăng ký làm CMND mà cơ quan Công an quản lý thì Lê Văn Luyện sinh ngày 18-10-1993. Và CQĐT đã thống nhất lấy ngày này là ngày sinh thật của đối tượng Luyện.

Theo Giaoduc.net.vn

Tổng hợp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá