Nghi phạm sát hại hai vợ chồng ở Hưng Yên qua lời kể của người thân

TPO - Nghi phạm sát hại hai vợ chồng ở Hưng Yên được người dân địa phương đánh giá là học khá, tốt nghiệp đại học về làm cán bộ phường nên khi xảy ra sự việc ai cũng bất ngờ.

Ngôi nhà nơi nghi phạm Tráng ở cùng gia đình hiện tại.
Ngôi nhà nơi nghi phạm Tráng ở cùng gia đình hiện tại.
Liên quan đến vụ án mạng làm hai người tử vong tại ngày 17/8 tại số nhà 6 đường Linh Đài, khu phố Nam Tiến, phường Hồng Châu, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên xảy ra vụ án mạng làm hai người tử vong là ông Đặng Văn Trường (SN 1977) và vợ là bà Nguyễn Thị Hoa (SN 1978).
Cơ quan CSĐT công an tỉnh Hưng Yên đã bắt giữ nghi phạm Đinh Công Tráng (SN 1977, trú khu phố An Bình, An Tảo, TP Hưng Yên, Hưng Yên) để điều tra vụ án.

Sáng 4/9, nhiều người dân phường An Tảo nơi nghi phạm Đinh Công Tráng sinh sống cho biết đã khá bất ngờ về sự việc. Theo tìm hiểu, Tráng hiện đang sống cùng người vợ hai và cô con gái tại ngôi nhà ở khu phố An Bình.

Theo người dân, bình thường ở nhà Tráng cũng không để xảy ra tai tiếng gì. Gặp mọi người Tráng vẫn chào hỏi và sang nhà hàng xóm chơi.

Được biết, Tráng là con thứ 3 trong gia đình có 4 anh em. Vợ hai của Tráng hiện đang là công nhân may ở địa phương. “Chúng tôi quá bất ngờ về sự việc. Bình thường cũng không biết Tráng làm gì. Có hỏi thì Tráng chỉ nói đi làm ăn”- một người dân cho hay.

Một số người dân nhận xét, trước đây, Tráng học thuộc loại khá ở địa phương sau đó đi học chuyên ngành Luật ở Hà Nội và về làm cán bộ tư pháp ở phường An Tảo.

Nghi phạm sát hại hai vợ chồng ở Hưng Yên qua lời kể của người thân - ảnh 1  Ông T. chia sẻ với phóng viên về con trai.
Còn ông Đinh Công T. (73 tuổi, trú phường An tảo, TP Hưng Yên) bố đẻ của nghi phạm Tráng cho hay, hiện gia đình chưa nhận được thông tin gì từ phía cơ quan công an.

“Việc của cháu làm, xảy ra như thế nào thì đã có pháp luật giải quyết. Cháu sẽ chịu trách nhiệm trước pháp luật” – ông T. cho hay.

Cũng theo ông T., Tráng đã lập gia đình và ăn ở riêng nên tôi cũng không nắm được thông tin gì về cuộc sống hiện tại của cháu.

“Trước đây khi học xong cấp 3 Tráng đã đi bộ đội khoảng 1 năm sau đó về thi đại học chuyên ngành Luật ở Hà Nội và về làm cán bộ tư pháp ở địa phương. Còn về lý do nghỉ việc cán bộ tư pháp của cháu thì đấy là quyền của nó tôi cũng không ngăn cản” – ông T. chia sẻ.

Cũg theo ông T. thời gian gần đây, ông vẫn thấy con trai thỉnh thoảng ở nhà cùng vợ con và qua lại nhà bố mẹ.

Trong sáng 4/9, công an đến nơi ở của nghi phạm và làm việc với vợ Tráng, mang một số đồ vật đi.

Ngày 1/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên quyết định khởi tố bị can đối với Đinh Công Tráng về tội “Giết người”. Cùng ngày, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hưng Yên phê chuẩn quyết định khởi tố đối với Tráng.

Sáng 3/9, Tráng đã khai nhận hành vi phạm tội của mình. Tại cơ quan điều tra, Tráng khai nhận, khoảng 0h15 ngày 17/8, đột nhập nhà vợ chồng ông Trường để trộm cắp tài sản. Do bị phát hiện, Tráng sử dụng dao bầu (loại có chuôi gỗ, lưỡi dao nhọn bằng kim loại), mang theo từ nhà đâm nhiều nhát vào người ông Trường, bà Hoa khiến hai nạn nhân tử vong.

Theo cơ quan công an, Tráng có 1 tiền án tội hiếp dâm, 1 tiền sự gây rối trật tự công cộng, nghiện ma túy, thường xuyên đi lang thang về đêm và trộm cắp tài sản.

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá