Nghi phạm sát hại vợ Chánh tòa Hình sự Gia Lai để 'quỵt nợ'?

TPO - Liên quan đến vụ “Vợ chánh án tòa án hình sự Gia Lai” bị sát hại, tối 24/3, ông Hà Đình Thủy - Chủ tịch UBND xã Ia Blang (huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai) cho biết, nghi phạm ra tay sát hại nạn nhân là Nguyễn Văn Tùng (39 tuổi, thôn 6, xã Ia Blang).

Chiếc giếng khô (che bằng cành củi gỗ), nơi tìm thấy xác nạn nhân D.
Chiếc giếng khô (che bằng cành củi gỗ), nơi tìm thấy xác nạn nhân D.

Theo ông Thủy, vào khoảng 9h cùng ngày, ông được công an xã báo cáo vụ việc bà D mất tích, đồng thời đề nghị lực lượng tìm kiếm. Ngay lập tức UBND xã đã huy động hơn 10 người gồm xã đội, công an xã phối hợp tìm kiếm. Đến khoảng 12h10, ngành chức năng phát hiện một bao tải với nhiều nghi vấn nằm dưới giếng nước khô tại thôn 6 nên xuống kiểm tra.

Kết quả phát hiện thi thể nạn nhân với nhiều vết bầm tím, lực lượng chức năng đã khoanh vùng, xác định được nghi phạm.

“Qua điện thoại, nghi phạm Tùng đã thừa nhận hành vi ra tay sát hại nạn nhân D. Đích thân đồng chí trưởng Công an huyện vận động, đối tượng mới chịu ra đầu thú” – Ông Thủy nói.

Cũng theo ông Thủy, Tùng có 6 người con, vợ đang mang thai đứa thứ 7. Tại địa phương, gia đình Tùng có hoàn cảnh khó khăn. Nghi phạm hiền, chăm lo làm ăn và không gây ra hành vi vi phạm pháp luật. Về động cơ gây án, ông Thủy nói ông không rõ mà phải hỏi công an.

Trong khi đó, theo nguồn tin của Tiền Phong cho biết bà D có cho Tùng mượn tiền, đến chiều 23/3, bà D đến lấy tiền thì mất tích từ đây. Chiều ngày 23/3, Tùng gọi điện cho bà D mang sổ đỏ đến nhà để Tùng đưa lại số tiền 150 triệu đồng. Đến tối cùng ngày không thấy bà D về nhà nên gia đình đã trình báo.

Trước đó Tiền Phong đã đưa tin, chiều 24/3, cơ quan chức năng phát hiện dưới giếng phát hiện thi thể người phụ được cất dấu trong bao tải. Sau đó nạn nhân được xác định là bà D.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng