Nghi phạm thảm án Quảng Ninh: 'Có thể bắn mười lần nhưng đừng chửi'

TPO - “Có thể bắn mười lần nhưng đừng chửi tôi. Tôi biết là tôi có tội”...., nghi phạm sát hại 4 bà cháu lỳ lợm buông lời khi bị bắt và dẫn giải về trụ sở Công an huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) tối 26/9.

Nghi phạm Doãn Trung Dũng tại trụ sở Công an huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng).
Nghi phạm Doãn Trung Dũng tại trụ sở Công an huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng).

Lúc 21h30 ngày 26/9, tại chân cầu Bính, xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên (TP. Hải Phòng), các trinh sát Cục Cảnh sát Hình sự (C45) - Bộ Công an phối hợp với Công an Hải Phòng, Công an Quảng Ninh, Công an Uông Bí đã mật phục và tóm gọn Doãn Trung Dũng, nghi phạm trong vụ thảm án giết 4 bà cháu tại thành phố Uông Bí (Quảng Ninh).

Dũng có 2 tiền án, thường chơi bời lêu lổng. Khi thảm án được phát hiện, anh ta vẫn chơi đánh bạc tại nhà, nhưng hay tin công an đang có mặt ở khu vực này đã vội vượt tường rào bỏ chạy.

Theo báo An ninh Hải Phòng, ngay sau khi bắt được nghi can Doãn Trung Dung, cơ quan chức năng đã tiến hành lấy lời khai của đối tượng này tại trụ sở Công an huyện Thủy Nguyên,

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) là người đầu tiên hỏi và lấy lời khai đối tượng. Tại đây, bước đầu đối tượng Doãn Trung Dũng đã thừa nhận là thủ phạm gây ra vụ án kinh hoàng.

Trước tội ác man rợ của Doãn Trung Dũng khiến dư luận hết sức phẫn nộ nhưng lời đầu tiên khi bị bắt và dẫn giải về trụ sở Công an huyện Thủy Nguyên, kẻ sát nhân mất nhân tính vẫn lỳ lợm buông lời: “Có thể bắn mười lần nhưng đừng chửi tôi. Tôi biết là tôi có tội”....

Theo báo Công an nhân dân, trong lời khai đầu tiên, Doãn Trung Dũng cho biết đến chơi nhà chị Vũ Thị Thanh (phường Phương Nam, thành phố Uông Bí, Quảng Ninh) hôm 23/9. Ngồi đến tối muộn, thấy chị Thanh chưa đi làm về, trong nhà chỉ có bà Nguyễn Thị Hát (61 tuổi, mẹ đẻ chị Thanh) cùng 3 đứa trẻ nên hắn xin ngủ nhờ. Vì là cháu họ, đề nghị này của Dũng được bà Hát đồng ý.

Tối hôm đó chờ lúc mọi người đi ngủ, Dũng lấy ma túy đá ra sử dụng. Hắn khai trong cơn phê ma túy nghe có tiếng động cửa và khi thấy bà Hát đã lao tới dùng dao khống chế. Tiếp đó, nghi can xuống tay với ba đứa trẻ.

Theo kết quả giám định, trên người 4 nạn nhân có nhiều thương tích. Xác bà Hát cùng hai đứa trẻ ở trong bếp. Em bé còn lại chết trên giường tại tầng 2. Trong nhà máu loang khắp nơi, kéo từ tầng 2 xuống tầng 1, ra nhà bếp.

Tối 26/9, Dũng bị cảnh sát phát hiện tại khu vực cầu Bính nên tổ chức vây bắt. 23h, nghi can bị đưa lên xe ôtô di lý về Quảng Ninh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Cùng chủ đề

Mới - Nóng