Nghi phạm tử vong sau 5 ngày tạm giữ: Do chấn thương sọ não

Sau khi nghi phạm tử vong, người thân đã đưa thi thể từ Hà Nội về yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân dẫn đến cái chết.

Người nhà anh Tuấn cung cấp hình ảnh trên bắp tay phải của anh có vết bầm
Người nhà anh Tuấn cung cấp hình ảnh trên bắp tay phải của anh có vết bầm
Ngày 14/3, các phòng nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Nghệ An phối hợp cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi, để làm rõ cái chết bất thường của nghi phạm Nguyễn Văn Tuấn (42 tuổi, ngụ xã Nam Cát, huyện Nam Đàn, Nghệ An).
Ngày 8/3, Tuấn tham gia đánh bạc với một nhóm người và bị Công an huyện Nam Đàn (Nghệ An) bắt giữ. Anh Tuấn bị tạm giữ tại nhà tạm giữ Công an huyện Nam Đàn để phục vụ điều tra.

Đến sáng 13/3, người thân của anh Tuấn nhận được điện thoại từ Công an huyện Nam Đàn, bảo lên đưa anh Tuấn đi khám vì có dấu hiệu ngủ li bì, đánh thức không dậy.
Người thân chạy lên Công an huyện Nam Đàn thì anh Tuấn đã được đưa vào Bệnh viện huyện Nam Đàn cấp cứu. Do anh Tuấn bị hôn mê, sức khỏe yếu, Bệnh viện huyện Nam Đàn đã chuyển anh lên Bệnh viện hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An cấp cứu.
Qua thăm khám, chụp chiếu, các bác sĩ chẩn đoán anh Tuấn bị xuất huyết não màng cứng và cần phải chuyển lên tuyến trên là Bệnh viện hữu nghị Việt - Đức (Hà Nội).
Ở phần tóm tắt bệnh án trên giấy chuyển viện của Bệnh viện hữu nghị đa khoa tỉnh Nghệ An, có ghi: "Theo lời khai cán bộ công an đi cùng, bệnh nhân ở phòng tạm giam cả tối qua tự đập đầu, người vào tường. Đến khoảng 11h30 ngày 13/3, được phát hiện trong tình trạng hôn mê, được đưa vào Bệnh viện Nam Đàn cấp cứu, chuyển viện trong tình trạng chấn thương sọ não... Chẩn đoán hôn mê chấn thương sọ não”.
 Đến 22h đêm 13/3, anh Tuấn được đưa ra Bệnh viện hữu nghị Việt - Đức nhưng không qua khỏi. Người thân đã đưa thi thể anh Tuấn vào Nhà tang lễ Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An, yêu cầu cơ quan chức năng làm rõ.
 Sáng 14/3, rất đông người nhà đến khu vực để thi thể anh Tuấn, yêu cầu công an vào cuộc làm rõ nguyên nhân dẫn đến anh Tuấn tử vong.

Theo Pháp luật TP Hồ Chí Minh

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng