Nghi phạm vụ dâm ô em bé ở Hà Nội quen biết gia đình nạn nhân

TPO - Trước thời điểm xảy ra sự việc, Hùng và gia đình chị L. có quen biết và hai gia đình cùng ở quận Hoàng Mai (Hà Nội). Cháu N. từng nhiều lần sang nhà người thân, hàng xóm với Hùng chơi.

Cao Mạnh Hùng.
Cao Mạnh Hùng.

Trưa 17/3, một ngày sau cơ quan cảnh sát điều tra Hà Nội ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Cao Mạnh Hùng (SN 1983, quê Thái Bình) về hành vi Dâm ô trẻ em, người dân trong ngách 250/41 khu phố Tân Mai, phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) vẫn chưa hết xôn xao. 

Ông Chu Dũng, cùng trú khu phố Tân Mai cho biết, ông rất bất bình khi biết thông tin về vụ việc trong khu phố mình ở. Tối một ngày trước, khi cơ quan điều tra tới đọc lệnh tạm giữ, nhiều người địa phương muốn theo dõi nhưng cảnh sát phong tỏa nơi người này trọ. 

Ông bày tỏ quan điểm, cần lên án mạnh mẽ hành vi dâm ô đối với trẻ em. "Cơ quan chức năng cần xử lý nghiêm đối với tội phạm này, kể cả kẻ đó là con ông nọ, cháu bà kia", ông nói.

Nghi phạm vụ dâm ô em bé ở Hà Nội quen biết gia đình nạn nhân - ảnh 1 Ngách 250/41 nơi trọ của Cao Mạnh Hùng.

Ông Đinh Mạnh Hùng, phó tổ trưởng tổ dân phố 39 phường Tân Mai cho biết, kể từ khi gia đình chị N.T.L tố cáo Cao Mạnh Hùng có hành vi xâm hại tình dục với con gái mình là cháu N (SN 2008), vợ chồng Hùng đã dọn đồ đạc rời khỏi khu trọ hai tháng nay.

Tới tối 16/3, khi cơ quan công an đưa Hùng trở lại phòng trọ để thực tế lại hiện trường và đọc lệnh tạm giữ, mọi người trong tổ dân phố không khỏi bất ngờ. Nhiều người tập trung dõi theo tổ công tác làm nhiệm vụ từ xa. 

Trong khi đó, Hùng tỏ ra khá điềm tĩnh và thực hiện nhanh toàn bộ yêu cầu của lực lượng chức năng. Tới tối muộn cùng ngày, khi hoàn tất thủ tục, Hùng mới được cảnh sát đưa rời khỏi khu phố trong đêm.

Ông Hùng cũng cho biết, nghi phạm Cao Mạnh Hùng khoảng 34 tuổi, quê gốc Thái Bình. Sau khi lấy vợ trú tại quận Hoàng Mai, Cao Mạnh Hùng đã thuê lại một ngôi nhà người quen trong ngách 250/41 sinh sống

"Trước thời điểm xảy ra sự việc, Hùng và gia đình chị L. có quen biết với nhau, và hai nhà cách nhau không xa. Cháu N. từng nhiều lần sang nhà người thân, hàng xóm với Hùng chơi. Trong thời gian tạm trú tại khu phố, Hùng làm nghề tự do, ít giao tiếp với bà con lối xóm", ông nói.

Trước đó, gia đình chị N.T.L ở phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội đã làm đơn gửi Công an quận Hoàng Mai tố cáo Cao Mạnh Hùng có hành vi xâm hại tình dục với con gái mình là cháu N (SN 2008). Theo tố cáo, sự việc xảy ra ngày 8/1/2017. 

Sau khi có chỉ đạo của Phó Thủ tướng, cách đây ít ngày, Giám đốc Công an Hà Nội đã quyết định rút hồ sơ vụ việc, giao Văn phòng cơ quan CSĐT – Công an thành phố (PC44) thụ lý. 

Ngày 16/3, cơ quan CSĐT – Công an TP Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Cao Mạnh Hùng (SN 1983, quê Thái Bình) về hành vi dâm ô trẻ em. Quyết định trên đã được Viện KSND TP Hà Nội phê chuẩn.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng