Nghi phạm vụ thảm sát Quảng Ninh mang theo thuốc độc và súng?

TPO - Ngay khi phát hiện đối tượng Doãn Trung Dũng (nghi phạm gây ra vụ thảm sát) tại khu vực huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng), cơ quan chức năng đã lên chuyên án kỹ lưỡng và tính toán tỉ mỉ các tình huống chống trả của đối tượng để tiến hành vây bắt.

Quán cà phê nơi đối tượng Doãn Trung Dung bị tóm gọn.
Quán cà phê nơi đối tượng Doãn Trung Dung bị tóm gọn.

"Ngay từ hôm xảy ra vụ thảm án, Phòng Hình sự đã phối hợp với Công an huyện Thủy Nguyên để trợ giúp Công an tỉnh Quảng Ninh trong việc vây bắt đội tượng” -  Đại tá Lê Hồng Thắng, Trưởng phòng PC45, Công an TP Hải Phòng cho biết.

Một cán bộ phòng hình sự tham gia truy bắt nghi phạm kể: “Đối tượng đi từ Quảng Ninh sang Hải Phòng và lởn vởn ở khu vực Phà Rừng, Công an đã có phương án để đón đầu. Tối ngày 26/9, đối tượng liên hệ với một người anh họ ở Hải An và hẹn gặp nhờ một số việc. Công an TP Hải Phòng nắm được thông tin và bố trí để người anh họ gặp Dũng tại quán cafe Ngọc Anh, gần chân cầu Bính”.

Dũng bắt taxi về đến quán cafe là 20h15. Người anh họ của Dũng ngồi ở vị trí ngay cửa ra vào. Chủ quán cafe Ngọc Anh, nơi Công an bắt Dũng kể lại: “Lúc đó, quán rất đông. Tôi được mấy anh Công an ra hiệu nên hiểu ý. Tôi bảo nhân viên của mình đi hết ra ngoài phòng trường hợp đối tượng bắt người làm con tin. Mấy anh Công an được bố trí ngồi ở bàn cạnh đối tượng, được một lúc thì họ lao vào tóm. Việc xảy ra nhanh gọn, khoảng hơn 50 cảnh sát ở ngoài ập vào, người dân xung quanh mới ngỡ ngàng”.

Công an khám trên người Dũng thấy có một túi thuốc nghi là thuốc để tự tử. Ngoài ra, theo lời kể của người dân và chủ quán cafe Ngọc Anh, Dũng còn có 2 khẩu súng: Một khẩu để trong túi xách; một khẩu để ở người.

Dũng là đối tượng có hai tiền án, tiền sự. Sau khi đi tù hai lần về, Dũng thường xuyên tổ chức đánh bạc tại gia đình. Dũng sinh ra tại TP Hải Phòng, có nhiều bà con họ hàng thân thích ở Hải Phòng nên Cơ quan CSĐT xác định Dũng sẽ liên hệ với người thân ở Hải Phòng nhờ trợ giúp. Các chiến sỹ cảnh sát tập trung một mũi điều tra vào những người thân của Dũng cho đến khi đối tượng này liên hệ qua điện thoại với một người anh họ ở Hải An.

Khoảng 23 giờ ngày 26/9, đối tượng bị truy nã trong vụ thảm án giết bốn bà cháu bà Nguyễn Thị Hát (khu Hợp Thành, phường Phương Nam, TP. Uông Bí, Quảng Ninh), Doãn Trung Dũng được Công an tỉnh Quảng Ninh di lý từ Công an huyện Thủy Nguyên, TP Hải phòng về Công an tỉnh Quảng Ninh.

Nghi phạm vụ thảm sát Quảng Ninh mang theo thuốc độc và súng? - ảnh 1

Nghi phạm gây thảm án ở Quảng Ninh trong cơn phê ma túy?

Tại cơ quan điều tra, nghi can Doãn Trung Dũng khai xin ngủ nhờ ở nhà nạn nhân và sau khi sử dụng ma tuý đã gây án liên tiếp với 4 bà cháu.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng