Nghi vấn giếng nước bị đổ thuốc trừ sâu khiến 1 người nhập viện

TPO - Nghi vấn giếng nước sinh hoạt của gia đình bị đổ nước trừ sâu, ông Thiệp đã trình báo cơ quan chức năng để được giúp đỡ.

Nghi vấn giếng nước bị đổ thuốc trừ sâu khiến 1 người nhập viện

Chiều 22/5, Công an huyện Krông Năng (Đắk Lắk) cho biết: Đơn vị này đang điều tra làm rõ giếng và bồn nước của gia đình ông Hà Văn Thiệp (SN 1976, ở thôn Quảng Hà, xã Ea Hồ, huyện Krông Năng) có mùi hôi nồng nặc nghi là thuốc trừ sâu.

Theo ông Thiệp, vào khoảng 6h30 ngày 19/5, vợ ông là bà Hoàng Thị Minh bơm nước giếng lên bồn để rửa chén thì phát hiện nước bị đục và có mùi hôi nồng nặc bốc lên. Nghi ngờ nước giếng có mùi thuốc sâu, gia đình ông Thiệp đã lập tức trình báo Công an xã Ea Hồ để được hỗ trợ làm rõ.

Giếng nước nghi bị đổ thuốc trừ sâuGiếng nước nghi bị đổ thuốc trừ sâu
Qua tiếp cận hiện trường, ông Võ Thanh Việt - Trưởng công an xã Ea Hồ, cho hay: Công an xã đã phát hiện một nắp chai bình thuốc sâu ở gần thành giếng của gia đình ông Thiệp, còn nước giếng có màu trắng đục, mùi hôi nồng nặc bốc lên nghi là mùi thuốc trừ sâu.

Đến ngày 21/5, cháu Hà Thị Thu Hương (con gái ông Thiệp) vào phòng tắm để thay quần áo để đi học thì hít phải mùi hôi của nước giếng, dẫn đến có biểu hiện nôn ói, chóng mặt. Ngay lập tức, gia đình đưa cháu Hương đến bệnh viện để điều trị.

Tại bệnh viện, các y bác sĩ kết luận cháu bị ngộ độc nghi do ăn, uống phải các chất có độc tố dạng thuốc trừ sâu. Hiện vụ việc đang được công an điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng