Nghi vấn nữ cán bộ xã chiếm đoạt tiền chính sách

TPO - Gần 100 trường hợp ở xã Điện Hòa (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) không được nhận tiền chính sách nhưng vẫn có chữ ký xác nhận “đã nhận tiền” trong các văn bản liên quan.

Ngày 13/12, UBND thị xã Điện Bàn xác nhận: Các đơn vị chức năng đang thanh tra, xác minh sự việc bà N.T.M.H - cán bộ phục trách Lao động – Thương binh và Xã hội xã Điện Hòa, có biểu hiện lợi dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tiền chính sách.

Theo quy định, liệt sĩ không còn thân nhân hưởng trợ cấp tiền tuất hàng tháng thì người thờ cúng liệt sĩ được hưởng trợ cấp thờ cúng mỗi năm một lần, mức trợ cấp 500 nghìn đồng.

Theo thông tin ban đầu, năm 2014, thị xã Điện Bàn bắt đầu triển khai việc chi trả tiền trợ cấp thờ cúng liệt sĩ cho các đối tượng được thụ hưởng trong 2 năm 2013 và 2014.

Tại xã Điện Hòa, bà N.T.M.H là người trực tiếp nhận tiền tạm ứng từ thị xã về cấp phát cho các đối tượng trong diện nhận tiền trợ cấp 1 lần. 

Quý 4/2016, UBND xã Điện Hòa nhận được phản ánh của Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội thị xã Điện Bàn về việc chậm trễ chi trả tiền trợ cấp thờ cúng liệt sỹ.

Sau đó, nhiều gia đình chính sách phản ánh họ không được nhận số tiền trợ cấp kể trên suốt 3 năm qua nhưng chữ ký “đã nhận tiền” của họ vẫn xuất hiện trong các văn bản liên quan.

Qua kiểm tra ban đầu, có gần 100 trường hợp không nhận tiền nhưng vẫn có ký nhận như vậy.

Hiện UBND thị xã Điện Bàn đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà N.T.M.H để điều tra làm rõ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng