Nghi vấn vụ 'đâm người cướp 50 triệu giữa Sài Gòn'

Lời khai của nạn nhân, các nhân chứng và cả những chứng cứ được công an đánh giá là "không phù hợp" và chưa đủ cơ sở xác định "có vụ đâm người cướp 50 triệu đồng trước chợ Bến Thành".

Công an cho rằng có nhiều điểm nghi vấn từ lời khai của nạn nhân và nhân chứng
Công an cho rằng có nhiều điểm nghi vấn từ lời khai của nạn nhân và nhân chứng

> Đâm người, cướp tiền táo tợn giữa trung tâm thành phố

Anh Thép cho rằng đã tấp vào sát vòng xoay (vị trí khoanh tròn đỏ) để chỉ đường cho hai kẻ lạ mặt
Anh Thép cho rằng đã tấp vào sát vòng xoay (vị trí khoanh tròn đỏ) để chỉ đường cho hai kẻ lạ mặt.

Theo trình báo của anh Võ Trọng Thép (23 tuổi, ngụ Tiền Giang), khoảng 15h15 ngày 5/9, anh chạy xe máy chở ông Nguyễn Ngọc Hùng (48 tuổi), chủ cửa hàng mỹ phẩm trong chợ Bến Thành (quận 1, TP HCM) đến rút tiền tại ngân hàng Vietcombank (đường Lê Thánh Tôn, quận 1).

Sau khi rút 50 triệu đồng, anh Thép bỏ tiền vào túi quần kaki chạy xe đến cửa Nam chợ Bến Thành thì bỏ ông chủ xuống trước. Nam nhân viên này chạy xe một mình vào gửi ở bãi xe Bệnh viện Sài Gòn, cách đó chưa đến 100m. Khi anh Thép đang ôm cua vòng xoay Quách Thị Trang trước chợ Bến Thành thì có hai thanh niên chạy xe máy (không rõ đặc điểm nhận dạng, không rõ biển số và hiệu xe) giả vờ hỏi đường.

Công an cho rằng có nhiều điểm nghi vấn từ lời khai của nạn nhân và nhân chứng
Công an cho rằng có nhiều điểm nghi vấn từ lời khai của nạn nhân và nhân chứng.

Anh Thép khai đã dừng lại sát vòng xoay chỉ dẫn cho hai người lạ. Bất ngờ tên ngồi sau thò tay móc cọc tiền trong túi quần của anh Thép. Nam nhân viên bán mỹ phẩm liền chụp tay kẻ này thì bị tên ngồi trước rút con dao (dạng dao mổ y tế màu trắng) rạch vào tay phải anh. Đau quá, nhân viên này liền bỏ hai tay ra thì bị bọn chúng lấy 50 triệu đồng tẩu thoát, rơi lại con dao tại hiện trường.

Anh Thép được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn trong tình trạng bị thương ở tay phải và vết cắt ở đùi, không ảnh hưởng đến tính mạng. Sau khi băng bó, anh này được công an phường Bến Thành lấy lời khai.

Theo một cán bộ công an phường Bến Thành, những chứng cứ cũng như lời khai của các nhân chứng chưa có sự trùng khớp với lời khai của nạn nhân. Vì vậy, bước đầu chưa đủ cơ sở để xác định đây là một vụ cướp. "Còn nhiều nghi vấn cần phải điều tra mở rộng", vị công an này nói.

Công an phường Bến Thành đã chuyển hồ sơ vụ việc cho công an quận 1 để điều tra làm rõ.

Theo An Nhơn
VnExpress

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá