Nghi vợ có bồ, chồng thuê người tạt axit

Nghĩ rằng vợ trăng hoa, Hải thuê người tạt axit khiến vợ và người bạn đi cùng xe bị thương tích nặng. Các nạn nhân đã được đưa đến Viện bỏng Quốc gia để điều trị.

Nghi vợ có bồ, chồng thuê người tạt axit

Nghi vợ có bồ, chồng thuê người tạt axit

> Khởi tố kẻ tạt axit ‘người trong mộng’ giữa Sài Gòn
> Hai nạn nhân vụ tạt axit đang được điều trị tích cực

Nghĩ rằng vợ trăng hoa, Hải thuê người tạt axit khiến vợ và người bạn đi cùng xe bị thương tích nặng. Các nạn nhân đã được đưa đến Viện bỏng Quốc gia để điều trị.

3 nghi phạm Lê Văn Lợi, Nguyễn Đình Bảo và Chu Văn Hải
3 nghi phạm Lê Văn Lợi, Nguyễn Đình Bảo và Chu Văn Hải.

Tối 20/11, CAH Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, nhận được tin báo tại đường liên xã Kim Bình dẫn vào xã Văn Xá (Kim Bảng) xảy ra vụ tạt axit. Bị hại là chị Đinh Thị Duyên (SN 1988, trú ở xóm 2, Văn Xá, Kim Bảng (Hà Nam) và chị Chu Thị Hường (SN 1990, là em dâu chị Duyên). Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ án, CAH Kim Bảng đã điều CBCS nhanh chóng có mặt tại hiện trường tiến hành thu tập thông tin, chứng cứ vụ án, ghi khai của bị hại.

Từ các tài liệu điều tra, cơ quan Công an đã sàng lọc, qua đó xác định Chu Văn Hải (SN 1983, là chồng chị Duyên) là người đứng sau vụ tạt axit. Ngay sau đó, Cơ quan CSĐT đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp đối với nghi phạm này.

Theo khai nhận của Chụ Văn Hải, do nghi vợ có quan hệ bất chính với người khác nên giữa Hải với chị Duyên luôn xảy ra mâu thuẫn. Để răn đe vợ, Hải đã mua 1,2 lít axit đậm đặc rồi thuê Trương Hữu Duy và Nguyễn Đình Bảo (đều SN 1996, ở Vân Lâm, Kim Bảng) tạt axit chị Duyên.

Để tránh bị phát hiện, Hải đã nhờ Lê Văn Lợi (SN 1990, ở thị trấn Quế, Kim Bảng) đứng ra “chỉ điểm”. Khoảng 19h30, Duy và Bảo phục sẵn tại đoạn đường liên xã. Thấy chị Hường điều khiển xe máy đèo chị Duyên đi tới, Duy, Bảo lập tức đuổi theo, sau đó hất ca axit vào mặt 2 người phụ nữ. Do bị thương tích nghiêm trọng nên các nạn nhân đã được đưa đến Viện bỏng Quốc gia để điều trị.

Căn cứ các tài liệu điều tra, ngay sau đó cơ quan Công an bắt giữ thêm Nguyễn Đình Bảo, Lê Văn Lợi và thu giữ tại nhà các đối tượng 1 xe máy, 3 điện thoại di động, các dụng cụ được sử dụng để gây án.

Hiện Cơ quan CSĐT - CAH Kim Bảng đang tiếp tục điều tra, truy bắt Trương Hữu Duy và tạm giữ hình sự 3 nghi phạm Chu Văn Hải, Lê Văn Lợi và Nguyễn Đình Bảo để điều tra.

Theo Minh Sơn
An ninh thủ đô

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá