Nghịch tử bênh mẹ, giết cha

TPO - Chứng kiến cảnh mẹ nhập viện trên vũng máu vì những trận đòn của cha, người con rút dao đâm thủng bụng cha đẻ của mình, rồi ngậm ngùi thụ lý bản án 13 năm tù.

Nghịch tử bênh mẹ, giết cha

Nghịch tử bênh mẹ, giết cha - ảnh 1

Sáng nay, TAND TP Hà Nội mở toà xét xử Bùi Tất Trung (SN 1984, ở Đan Phượng, Hà Nội) về hành vi giết người. Điều đáng buồn là, bị hại trong vụ án chính là cha đẻ của bị cáo.

Phiên xử thu hút khá đông cánh báo chí đến thông tin. Phía dưới khám phòng, người mẹ của bị cáo lặng lẽ theo dõi diễn biến phiên xử.

Theo cáo buộc, khoảng 16h ngày 28-7-2011, ông Bùi Tất Bật (SN 1949) xô xát với vợ là bà Nguyễn Thị Loan (SN 1954) tại nhà riêng ở xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng. Để “dạy” vợ, ông Bật dùng gậy gỗ liên tiếp đánh vào khắp cơ thể bà Loan, gây thương tích nặng, phải cấp cứu tại bệnh viện gần nhà.

Ngay sau đó, Trung được mọi người xung quanh thuật lại câu chuyện, và chạy đến bệnh viện – nơi đang cấp cứu người mẹ của mình. Chứng kiến cảnh mẹ bị bạo hành, máu vãi khắp xung quanh, Trung thủ dao nhọn về nhà đâm nhiều nhát vào ngực, bụng cha, làm ông Bật tử vong ngay sau đó.

Trong phiên xử sáng nay, Trung thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Lý giải hành vi giết cha, Trung lí nhí: “Bị cáo không thể bình tĩnh được khi thấy mẹ cấp cứu trên vũng máu. Đấy không phải lần đầu tiên bố đánh mẹ đâu như thế, trên cơ thể mẹ bị cáo có rất nhiều sẹo từ những trận đòn của chồng”.

Do hành vi phạm tội có phần lỗi của bị hại, Trung được HĐXX xem xét áp dụng một số tình tiết giảm nhẹ.

Án đã tuyên, cảnh cửa tù mở ra đối với nghịch tử giết cha, nhưng khi vị chủ toạ vừa dứt lời, người mẹ đã đổ sập xuống, bà thảng thốt: “Con ơi, con lại đi nữa thì mẹ sống với ai?”. Một nỗi đau quá lớn cho người ở lại.

Bảo Thắng

Viết

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá