Nghịch tử dùng búa sát hại cha ruột

TPO - Chiều 10/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu quyết định khởi tố vụ án “giết người” xảy ra ở ấp Kim Cấu, xã Vĩnh Trạch (TP Bạc Liêu, Bạc Liêu) và quyết định tạm giữ hình sự Lê Cao Trí, 24 tuổi, ở cùng địa chỉ để điều tra làm rõ vụ án giết người.

Đám tang ông Lê Quang Dũng, dự kiến ngày 11 chôn cất
Đám tang ông Lê Quang Dũng, dự kiến ngày 11 chôn cất

Khoảng 15 giờ ngày 8/10, bà Hứa Thị Thanh Tâm được con trai là Lê Cao Trí báo hung tin là chồng bà là ông Lê Quang Dũng, 46 tuổi, ở ấp Kim Cấu, xã Vĩnh Trạch (TP Bạc Liêu) chết tại nhà riêng. Cũng chính Lê Cao Trí báo cho những người thân và chính quyền địa phương án mạng tại nhà.

Cơ quan Công an khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, xác định  ông Lê Quang Dũng bị vật cứ đánh vào đầu, gây vỡ hộp sọ, dẫn đến tử vong. Công an tỉnh Bạc Liêu tạm giữ Lê Cao Trí và bà Hứa Thị Thanh Tâm- vợ ông Dũng. Nhưng sau một ngày điều tra, bà Hứa Thị Thanh Tâm được cho về nhà, thọ tang chồng.

Trong quá trình điều tra vụ án, Lê Cao Trí là con trai đầu lòng của ông Dũng có nhiều dấu hiệu khả nghi, không buồn rầu, thờ ơ trước cái chết của cha ruột.

Qua đấu tranh, khai thác, tối ngày 9/10, Lê Cao Trí đã khai nhận chính mình dùng búa ra tay sát hại cha ruột mình. Ngoài tạm giữ hình sự Lê Cao Trí, Công an Bạc Liêu còn triệu tập một số thanh niên là bạn bè của Trí để làm rõ vụ án.

Người dân ở gần nhà nạn nhân cho hay, trước khi phát hiện ông Lê Quang Dũng bị sát hại, Lê Cao Trí tổ chức cho nhiều thanh niên nhậu tại nhà. Gần đây Lê Cao Trí thường xuyên xích mích với ông Lê Quang Dũng. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá