Nghịch tử dùng dao đâm mẹ và gọi hàng xóm đến xem

Khi mẹ mắng suốt ngày rượu chè, không lo làm ăn, Đoàn vơ luôn con dao gọt hoa quả lao tới đâm mẹ. Thậm chí hắn còn hô to: “Bà con ơi, đến xem tôi đâm chết mẹ tôi này!”.

Phạm Văn Đoàn trước vành móng ngựa.
Phạm Văn Đoàn trước vành móng ngựa.

Vốn là đối tượng nghiện có thâm niên và phải đi cai nghiện bắt buộc song Phạm Văn Đoàn, sinh 1977, ở thôn Hạ Câu, xã Quốc Tuấn, An Lão (Hải Phòng) không chịu tu chí làm ăn mà thường xuyên uống rượu, lang thang ngoài đường rồi về “vòi” tiền người mẹ đã bao năm một mình nuôi hắn.

Dù mẹ khuyên bảo, Đoàn vẫn bỏ ngoài tai. Đến 14h ngày 31/7/2001, Đoàn đi uống rượu ở quán nhà anh Phạm Văn Họa, sinh 1972, ở cùng thôn. Khi về nhà, trong tình trạng tưng tửng do tửu nhập, Đoàn đã về nhà xô xát với mẹ là bà Nguyễn Thị Xô.

Khi bà Xô mắng suốt ngày rượu chè, không lo làm ăn, Đoàn vơ luôn con dao gọt hoa quả lao tới đâm mẹ. Thậm chí hắn còn hô to: “Bà con ơi, đến xem tôi đâm chết mẹ tôi này!”. Sau đó hắn vung dao đâm tiếp vào ngực trái mẹ.

Bà Xô kêu cứu, bỏ chạy ra ngoài ngõ, được mọi người đưa đi cấp cứu, tuy nhiên bà đã chết trên đường tới bệnh viện do mất máu, suy hô hấp cấp. Sau khi gây án, Đoàn vứt con dao và lên giường ngủ một mạch đến 17h thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Ngày 15/1, TAND thành phố mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự trên. Đứng trước vành móng ngựa, Phạm Văn Đoàn đã khai nhận hành vi phạm tội. Xét thấy tính chất vụ án đặc biệt nghiêm trọng, hành vi của Phạm Văn Đoàn đã phạm tội “Giết người” quy định tại điều 93 BLHS, cùng 2 tình tiết định khung là “Giết mẹ” và “Có tính chất côn đồ”, căn cứ vào những chứng cứ, tình tiết có liên quan và kết quả tranh luận tại phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Đoàn mức án chung thân về tội “Giết người”.

Kẻ nghịch tử đã bị pháp luật trừng trị thích đáng, nhưng bản án lương tâm sẽ mãi còn đeo đẳng hắn đến hết cuộc đời.

Theo Thu Ninh

Công an Hải Phòng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá