'Nghịch tử' giả chữ ký để chiếm đoạt đất của cha mẹ

TPO - Giả chữ ký để chiếm đoạt trót lọt đất ở của cha mẹ, Cần Phú Quý mang tài sản này đi thế chấp ngân hàng để vay tiền và bảo lãnh cho người khác vay với số tiền 4 tỷ đồng.

Nghịch tử Cần Phú Quý
Nghịch tử Cần Phú Quý

Ngày 5/10, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh TT-Huế cho biết, vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Cần Phú Quý (33 tuổi, trú tại huyện A Lưới, TT-Huế) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, với mục đích chiếm đoạt tài sản là đất đai, Cần Phú Quý giả chữ viết, giả chữ ký của ông bà Cu Buộc và Kăn Chi (cha mẹ Quý) trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở tại mục người tặng quyền sử dụng đất trên hợp đồng cho, tặng quyền sử dụng đất số 158/HĐ-CT-QSDĐ ngày 15/11/2012 để dịch chuyển từ tài sản của ông bà Cu Buộc và Kăn Chi thành tài sản của vợ chồng Cần Phú Quý và Đặng Thị Tha.

'Nghịch tử' giả chữ ký để chiếm đoạt đất của cha mẹ - ảnh 1  Đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam Cần Phú Quý

Từ hành vi lừa đảo của Quý, UBND huyện A Lưới đã hoàn tất thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà và tài sản khác, gắn liền với thửa đất số BD 568814 đứng tên vợ chồng Quý.

Có được giấy CNQSD đất ở mang tên vợ chồng mình, từ ngày 7/1/2014 đến 8/1/2015, Quý và Tha dùng giấy tờ này bảo lãnh cho Lê Minh Tấn, Nguyễn Thị Bông; cùng với bản thân vợ chồng Quý vay tiền của ngân hàng với số tiền gần 4 tỷ đồng, tiền lãi vay sau đó phát sinh tính đến ngày 15/12/2016 gần 1 tỷ đồng.

Do không có khả năng chi trả, ngân hàng đã niêm phong tài sản đứng tên vợ chồng Quý. Đến lúc này, ông bà Cu Buộc và Kăn Chi mới phát hiện bị con trai lừa đảo chiếm đoạt tài sản kể trên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng