'Nghịch tử' nhiễm HIV giết mẹ để cướp tiền

Đêm khuya, Bùi Hoàng Tùng (SN 1982, trú tại thôn Trung Hậu - Lan Mẫu - Lục Nam, Bắc Giang) đã trèo tường đột nhập vào nhà dùng 2 tay siết cổ mẹ đến chết rồi lục tủ lấy của nạn nhân 5,7 triệu đồng.

"Nghịch tử" Bùi Hoàng Tùng tại phiên tòa
"Nghịch tử" Bùi Hoàng Tùng tại phiên tòa

> Luân thường đảo lộn, do đâu?
> Bi kịch bị cáo mắc bệnh tâm thần
> Nghịch tử thảm sát cả cha lẫn mẹ

'Nghịch tử' nhiễm HIV giết mẹ để cướp tiền - ảnh 1
"Nghịch tử" Bùi Hoàng Tùng tại phiên tòa. Ảnh: Báo Bắc Giang

TAND tỉnh Bắc Giang vừa mở phiên tòa lưu động tại xã Lan Mẫu - Lục Nam (Bắc Giang) xét xử sơ thẩm đối tượng Bùi Hoàng Tùng (SN 1981), kẻ gây tội ác tày trời khi đang tâm sát hại dã man chính mẹ ruột của mình là bà Trần Thị T (SN 1954) để cướp tài sản.

Theo thông tin từ cơ quan công an, vụ trọng án được phát hiện vào sáng 28-10, những người hàng xóm gọi bà T đi chợ vì bà T làm nghề buôn bán cóc ếch nhưng gọi mãi vẫn không thấy bà T trả lời.

Thấy có dấu hiệu bất thường, những người hàng xóm đã dùng thang trèo qua tum vào nhà kiểm tra thì phát hiện bà Toàn đã chết trong tình trạng bị bóp cổ.

Được biết, bà T góa chồng khi 2 con còn nhỏ. Bà T đã ở vậy tần tảo sớm hôm buôn bán nuôi 2 con khôn lớn. Con trai cả là Bùi Hoàng Tùng (SN 1982) đã được bà T dựng vợ gả chồng, hỗ trợ tiền xây nhà cho ra ở riêng.

Thế nhưng, sau khi vợ đi xuất khẩu lao động, Tùng mắc nghiện và nhiễm HIV. Chính vì vậy, đối tượng đã rơi vào "tầm ngắm" của cơ quan công an, cho dù sau khi bà T mất, Tùng vật vã khóc lóc và tạo lập nhiều chứng cứ ngoại phạm.

Đối tượng đã phải cúi đầu nhận tội trước những chứng cứ không thể chối cãi từ phía cơ quan công an.

Hắn khai nhận do mâu thuẫn với mẹ nên đêm 26-10, đoán bà T đã ngủ say, đối tượng đã trèo tường đột nhập vào nhà dùng 2 tay siết cổ mẹ đến chết rồi lục tủ lấy của nạn nhân 5,7 triệu đồng.

Tại phiên tòa, Bùi Hoàng Tùng khóc lóc vật vã tỏ ra hết sức hối hận trước tội ác đã gây ra. Tuy nhiên, xét thấy tội ác của bị cáo là không thể dung thứ, HĐXX đã tuyên phạt y mức án tử hình.

Theo Anh Thế
Dân trí

Đăng lại

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá