Nghịch tử nổ súng dọa bố và anh trai

Tại nhà anh trai, Thuần giơ súng bắn một phát dọa bố và anh rồi nhặt vỏ đạn, cầm súng bỏ về nhà. Sau đó, Thuần gọi bạn gái đến nấu cơm ăn như không có chuyện gì xảy ra.

Được công an và người yêu thuyết phục, Thuần đã chịu mở cửa giao nộp 1 khẩu súng, 2 viên đạn, 9 vỏ đạn, 1 quả lựu đạn. Ảnh minh họa
Được công an và người yêu thuyết phục, Thuần đã chịu mở cửa giao nộp 1 khẩu súng, 2 viên đạn, 9 vỏ đạn, 1 quả lựu đạn. Ảnh minh họa

TAND huyện An Dương, Hải Phòng vừa mở phiên tòa xét xử bị cáo Vũ Doãn Thuần (sinh 1985, ở thôn 1, xã Bắc Sơn, huyện An Dương, Hải Phòng) về tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Trước đó, Vũ Doãn Thuần, từng có 3 tiền án (về các tội hủy hoại tài sản, trộm cắp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có). Đáng nói hơn, Thuần nhiều lần dùng súng đe dọa người có mâu thuẫn với anh ta tại địa phương, thậm chí là cả bố và anh trai.

Theo đó, vào 12h30 ngày 3/10/2013, do mâu thuẫn với bố đẻ là ông Vũ Doãn Sớ và anh trai là anh Vũ Doãn Thuấn (đều ở ở thôn 1, xã Bắc Sơn), Thuần mang theo khẩu súng đã nạp đạn từ trước sang nhà anh trai, ép ông Sớ và anh Thuấn dọn đồ đạc về chỗ cũ. Anh Thuấn nói với ông Sớ: “Kệ nó, nó muốn làm gì thì làm”, vậy là Thuần giơ súng bắn một phát cảnh cáo rồi nhặt vỏ đạn, cầm súng bỏ về nhà. Sau đó, Thuần gọi điện cho bạn gái là Vũ Thị Huyền (sinh 1996), đến nấu cơm ăn như không có chuyện gì xảy ra.

Nhận được tin báo, 22h cùng ngày, Công an huyện An Dương kết hợp với Công an xã Bắc Sơn tổ chức đến nhà Thuần nhưng hắn khóa cửa cùng bạn gái ở trong nhà cố thủ. Được công an và người yêu thuyết phục, Thuần đã chịu mở cửa giao nộp vũ khí gồm: 1 khẩu súng, 2 viên đạn, 9 vỏ đạn, 1 quả lựu đạn. Khám xét nơi ở của Thuần còn thu giữ 1 ống kim loại, 3 con dao, 1 kiếm tự tạo, 1 thiết bị tạo khói.

Xét hành vi phạm tội của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, làm mất an ninh trật tự tại địa phương, bị cáo có nhân thân xấu, do đó Hội đồng xét xử áp dụng khoản 2, Điều 230 BLHS, tuyên phạt Vũ Doãn Thuần 7 năm 6 tháng tù về tội “Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng”.

Theo Phúc Hiển

An ninh Hải phòng

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá