Nghịch tử sát hại mẹ ở nghĩa trang vì cho rằng bị... 'ma nhập'

Nghĩ rằng mẹ đẻ bị “ma nhập”, người con trai bị tâm thần hoang tưởng kéo mẹ ra nghĩa địa đánh đập dã man để “bắt ma”, dẫn đến cái chết thương tâm của người mẹ.

Hiện trường vụ án
Hiện trường vụ án
Ngày 5/3, Công an huyện Hoài Nhơn (Bình Định) cho biết đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Thành Hải (30 tuổi, trú thôn Văn Cang, xã Hoài Đức, huyện Hoài Nhơn) để điều tra về hành vi giết người. Hải là nghi phạm sát hại mẹ ruột là bà Nguyễn Thị Thảo (64 tuổi, ở thôn Văn Cang). Theo gia đình, Hải bị bệnh tâm thần hoang tưởng.
Ông Trần Văn Cường - Chủ tịch UBND xã Hoài Đức cho biết, đối tượng Nguyễn Thành Hải từng là bộ đội xuất ngũ và mắc bệnh tâm thần mấy năm nay. Gia cảnh bà Thảo khó khăn, cách đây khoảng 6 tháng, sau khi chồng qua đời vì bệnh ung thư, bà luôn tận tình chăm nuôi Hải.

Theo kết quả điều tra ban đầu, chiều 3/3, nghĩ rằng bà Thảo bị “ma nhập”, Hải đã kéo mẹ lên cạnh mộ cha ở nghĩa địa rồi đánh đập dã man để “trừ ma”. Trong cơn hoang tưởng, Hải đã dùng dao đâm, dùng đá đập vào người khiến người mẹ tử vong.

Sau khi bà Thảo tử vong, Hải lấy đất, đá, lá cây phủ lấp lên người rồi đi về nhà tắm giặt cho đến khi người dân phát và gia đình phát hiện sự việc. Hải khai nhận đã giết mẹ ruột. Khai báo của Hải phù hợp với dấu tích hiện trường và kết quả khám nghiệm tử thi ngày 4/3 của cơ quan chức năng nên đã ra lệnh bắt khẩn cấp Hải.

Trước đó vào chiều tối 3/3, chị H. là con gái phát hiện bà Thảo chết tại nghĩa địa và nghi ngờ người em trai là Nguyễn Thành Hải sát hại mẹ ruột nên đã báo với các cơ quan chức năng để điều tra vụ việc.

Theo Dân Trí

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng