Ngọc Trinh rút lại yêu cầu Nhà hát kịch bồi thường 96 triệu đồng

TPO - Tại phiên xét xử hôm nay, phía Ngọc Trinh rút lại yêu cầu đòi bồi thường 96 triệu đồng. Đây là khoản chi phí mà trước đó, Ngọc Trinh cho rằng đã chi trả cho phần đầu tư kịch bản Thuật hồi sinh dự tính sẽ diễn ra vào Tết 2015.

Diễn viên Ngọc Trinh.
Diễn viên Ngọc Trinh.

Sáng ngày 7/7, Tòa án Nhân dân quận 1, TP HCM tiếp tục xét xử vụ kiện dân sự giữa nguyên đơn - diễn viên Ngọc Trinh - và bị đơn - Nhà hát kịch TP HCM.

Tại ngày xét xử hôm nay, nguyên đơn Ngọc Trinh đã rút lại yêu cầu Nhà hát kịch bồi thường 96 triệu đồng. Đây là khoản chi phí mà trước đó, Ngọc Trinh cho rằng đã chi trả cho phần đầu tư kịch bản Thuật hồi sinh dự tính sẽ diễn ra vào Tết 2015.

Như vậy số tiền mà Ngọc Trinh yêu cầu Nhà hát kịch bồi thường chỉ còn lại trên 430 triệu đồng.

Phát biểu trước tòa, Ngọc Trinh vừa nói vừa khóc: “Tôi bị ức chế suốt ba năm qua nên quyết tâm đòi lại toàn bộ quyền lợi của mình, những chi phí mà mình đã bỏ ra, những thiệt hại mà mình phải gánh chịu. Nhưng sau những ngày xét xử vừa qua, tôi quyết định rút lại một phần yêu cầu để chia sẻ những khó khăn cùng nhà hát và những người anh em của mình”.

Quay sang hàng ghế bị đơn, nơi  ông Khánh Hoàng – nguyên Giám đốc Nhà hát kịch và ông Quý Bình- Phó Giám đốc Nhà hát, đang ngồi, diễn viên Ngọc Trinh nghẹn ngào: “Tất cả đều là anh tôi, là những người mà tôi thân thiết trong cuộc sống và trong sự nghiệp... Hết đường rồi nên em phải bảo vệ em thôi”.

Ngọc Trinh rút lại yêu cầu Nhà hát kịch bồi thường 96 triệu đồng - ảnh 1 Đại diện cho phía Nhà hát Kịch TPHCM tại phiên tòa.

Phía Nhà hát Kịch cho biết, họ sẵn lòng cho Ngọc Trinh biểu diễn 52 buổi diễn miễn phí tại nhà hát trong 1 năm để bù đắp. Trường hợp 52 suất diễn đó vẫn chưa đủ chi phí mà Ngọc Trinh đã đầu tư,  nhà hát tiếp tục xem xét, tạo điều kiện tiếp.

Tại phiên tòa, Chủ tọa phiên tòa đã ghi nhận sự thiện chí của 2 bên.    

Về phần mình, đại diện Viện kiểm sát cho rằng tuy hợp đồng hợp tác chưa được hai bên chính thức ký nhưng thực tế, hai bên đã thực hiện nên xem như hợp đồng đã có giá trị pháp lý. Nhà hát Kịch TP.HCM đã có hành vi vi phạm hợp đồng nên phải chịu hậu quả pháp lý do mình gây ra...

Với mức đòi bồi thường trong đơn kiện, viện kiểm sát cho rằng một phần yêu cầu của Ngọc Trinh không hợp lý về khoản phí mua kịch bản 5 vở bởi chúng thuộc sở hữu của diễn viên. Một số khoản đòi bồi thường khác cũng không hợp lệ vì thiếu hóa đơn, chứng từ.

Sau nửa tiếng nghị án, HĐXX thông báo do nhiều tình tiết phức tạp cần xem xét nên việc nghị án sẽ kéo dài, tòa sẽ tuyên án vào sáng 11/7.

Video đang được xem nhiều

Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
Màn múa rồng ăn mừng đội tuyển Việt Nam chiến thắng
XEM VIDEO HAY NHẤT TẠI ĐÂY

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá