Ngộp thở giải cứu nam thanh niên thất tình... leo trụ quảng cáo tự tử

Một nam thanh niên thất tình đã mang theo dao trèo lên trụ quảng cáo, chui vào bên trong với ý định tự tử.

Ngộp thở giải cứu nam thanh niên thất tình... leo trụ quảng cáo tự tử - ảnh 1 Người dân hiếu kỳ chen chút coi giải cứu.
Sau gần 4 giờ vận động và bằng các biện pháp nghiệp vụ, khoảng 21 giờ 30 ngày 22-2, lực lượng PCCC, cứu nạn cứu hộ và các cơ quan chức năng huyện Bình Chánh – TP HCM đã đưa Lâm Thái (khoảng 30 tuổi, quê Sóc Trăng) xuống mặt đất an toàn.

Theo người dân khu vực, Thái quen với một phụ nữ có hai con đã ly thân với chồng. Tuy nhiên, trong dịp Tết này người phụ nữ và chồng trở về sống chung với nhau. Thái năn nỉ người yêu nhưng bị khướt từ nên nảy sinh ý định tự tử.

Ngộp thở giải cứu nam thanh niên thất tình... leo trụ quảng cáo tự tử - ảnh 2 Lực lượng cứu hộ cứu nạn tiếp cận đối tượng.
Ngộp thở giải cứu nam thanh niên thất tình... leo trụ quảng cáo tự tử - ảnh 3 Sử dụng nhiều biện pháp nghiệp vụ.
Ngộp thở giải cứu nam thanh niên thất tình... leo trụ quảng cáo tự tử - ảnh 4 Người thân gọi điện vận động.
Thực hiện ý định kết liễu đời mình, khoảng 17 giờ 30 Thái thủ dao mũi nhọn rồi trèo lên biển quảng cáo cao hơn 10 m tại khu vực chợ Bờm Ngựa, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh để tự sát.

Phát hiện nam thanh niên thực hiện hành động điên rồ, người dân đã gọi điện báo chính quyền địa phương. Nhận được tin báo, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã phối hợp với công an, dân quân cùng gia đình thuyết phục Thái.

Ngộp thở giải cứu nam thanh niên thất tình... leo trụ quảng cáo tự tử - ảnh 5 Do thất tình nên nam thanh niên chui vào biển quảng cáo định tự sát.
Ngộp thở giải cứu nam thanh niên thất tình... leo trụ quảng cáo tự tử - ảnh 6 Sau gần 4 giờ đã đưa được kẻ thất tình xuống đất an toàn.
Lực lượng cứu hộ tiếp cận thì Thái la hét đòi dùng dao tự sát và nhảy xuống nên buộc lòng phải chuyển hướng cứu nạn.

Sau 4 giờ ngồi cố thủ trong biển quảng cáo, đến 21 giờ 30, người thân gọi điện thoại và một người bạn khác trèo lên vận động thì Thái mới chịu ném dao và xuống đất. Công an đã đưa Thái về trụ sở trấn an và làm một số thủ tục liên quan để bàn giao cho gia đình theo dõi, động viên.

Theo Báo Người Lao Động

Video đang được xem nhiều

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng

Khám phá