DMCA.com Protection Status

Người bị tố hiếp dâm nữ sinh ở trung tâm bảo trợ xã hội lên tiếng

TPO - Nữ sinh 18 tuổi tố bị nhân viên Trung tâm bảo trợ xã hội Bình Dương hiếp dâm 2 năm nhưng do xấu hổ nên không dám lên tiếng mà đã định tự sát nhiều lần. Trong khi đó, người bị tố tỏ ra bất ngờ và cho rằng nữ sinh này đang bịa chuyện.

Trung tâm bảo trợ xã hội Bình Dương
Trung tâm bảo trợ xã hội Bình Dương

Liên quan đến việc em N.T.H (SN 2001) tố ông N.S.V (46 tuổi, ngụ tại Bình Dương)-nhân viên tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương, xâm hại tình dục trong suốt 2 năm liền, PV báo Tiền Phong đã có cuộc trao đổi với người bị tố.

Theo đó, ông N.S.V tỏ ra bất ngờ trước vụ việc. Ông này cho rằng bản thân luôn xem H. như là con, cháu nên sẽ không bao giờ làm chuyện trái luân lý như đơn tố cáo của H.

“Không biết lý do gì mà H. lại dựng lên câu chuyện như thế. Thông tin H. nói tôi hiếp dâm là hoàn toàn sai sự thật. Tôi không bao giờ làm chuyện trái luật và lương tâm như thế. Tôi sẵn sàng đối chất trực tiếp với H. để làm rõ”, ông V. nói.

Trong khi đó, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương, ông Nguyễn Bảo Thanh cho biết: Không chỉ ông mà mọi người trong trung tâm đều ngạc nhiên khi nhận được tin em H. tố ông V. hiếp dâm. Bởi theo ông Thanh, chưa từng nghe H. nói gì khi còn ở Trung tâm bảo trợ xã hội Bình Dương, kể cả khi đã chuyển đến Trung tâm bảo trợ xã hội TP.HCM.

“H. được đưa vào trung tâm vào tháng 8/2016. Đến tháng 7/2017, em được Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Nghệ An bảo lãnh về Nghệ An. Tại đây, H. bỏ trốn và lại được đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương. Cho đến tháng 10/2019, H. tiếp tục bỏ trốn và hiện ở Trung tâm bảo trợ xã hội TP.HCM”, Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Bình Dương nói và cho biết, ông V. là nhân viên bảo vệ của trung tâm từ 2014 đến nay.

Được biết chiều 27/11, Công an TX. Thuận An (Bình Dương) đã đến làm việc tại Trung tâm bảo trợ xã hội Bình Dương. Tại đây, ông V. phủ nhận nội dung đơn tố cáo của em H.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Lê Minh Quốc Cường – Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương cho biết: Sau khi nhận chỉ đạo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, ông đã cử một Phó Giám đốc trực tiếp xác minh. Bước đầu, người bị tố cáo đã viết bản tường trình với nội dung phủ nhận đơn tố cáo.

“Vụ việc rất khó để xác minh, phải chờ cơ quan công an vào cuộc. Quan điểm của Sở là sẽ phối hợp với các đơn vị liên quan để xác minh làm rõ. Nếu phát hiện nhân viên sai phạm như tố cáo sẽ bị xử lý theo đúng pháp luật”, ông Cường khẳng định với Tiền Phong.

Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, em N.T.H bất ngờ gửi đơn tố cáo ông N.S.V- nhân viên Trung tâm bảo trợ xã hội Bình Dương, hiếp dâm trong 2 năm liền. Do ông V. dọa đánh nên H. không dám tố giác. Trong đơn, H. trình bày, vào năm 2017, em bị đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội (tỉnh Bình Dương). Trong quá trình ở trung tâm, em H. đã bị một cán bộ của trung tâm bảo trợ xã hội (tỉnh Bình Dương) có hành vi xâm hại, hiếp dâm.

Thời gian em H. bị xâm hại tình dục xảy ra từ năm 2017 đến năm 2019. Sau đó, vào năm 2019, em H. chuyển về Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM. Tại đây, khi thấy em H. có biểu hiện bất thường, trung tâm đã phát hiện vụ việc theo lời trình bày của nạn nhân. Sau đó, nạn nhân làm đơn tố cáo gửi Công an TP.HCM.

Trong đơn của em H. có đoạn: "Khi bản thân bị như vậy, tôi không biết nói với ai để cầu cứu giúp đỡ. Khi bị hãm hiếp, tinh thần tôi hoảng loạn, ám ảnh. Đêm nào cũng gặp ác mộng... Nay tôi làm đơn tố cáo này để đưa sự việc ra ánh sáng, nhờ pháp luật lấy lại công bằng cho tôi".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Pháp luật

Mới - Nóng